Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Kiểm toán Nhà nước hướng tới đẩy mạnh kiểm toán môi trường

09:43 29/03/2018

(DNVN) - Theo Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc, Kiểm toán Nhà nước đang xây dựng quy trình hướng dẫn kiểm toán môi trường và tiến tới thực hiện kiểm toán trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, các khu kinh tế, công nghiệp.

Kiểm toán Nhà nước hướng tới đẩy mạnh kiểm toán môi trường - ảnh 1
Kiểm toán môi trường là lĩnh vực Việt Nam đang đi sau các nước. Nguồn: Internet
Sáng 28/3, tại buổi họp báo thông tin về Đại hội Tổ chức các cơ quan Kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (Đại hội ASOSAI 14) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 19 - 22/9, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc nhấn mạnh: Đại hội ASOSAI 14 là sự kiện chính trị ngoại giao quan trọng của Việt Nam nói chung và của ngành kiểm toán nói riêng.

Chủ đề của Đại hội ASOSAI 14 "Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững" do chính Việt Nam đề xuất trước đó và nhận được sự đồng thuận cao của các nước.

Ông Phớc lý giải: “Chúng tôi chọn lĩnh vực môi trường để thực hiện chủ đề của ASOSAI 14 vì đây là lĩnh vực cần thiết, nóng, mới. Điều này cũng thể hiện quyết tâm của Kiểm toán Nhà nước trong kiểm toán môi trường".

Thừa nhận kiểm toán môi trường là lĩnh vực Việt Nam đang đi sau các nước, ông Phớc cho biết Kiểm toán Nhà nước sẽ tích lũy, hoàn thiện dần bộ máy, quy trình để kiểm toán môi trường một cách chuyên nghiệp, hiệu quả nhất. Hiện cơ quan này đang xây dựng quy trình hướng dẫn kiểm toán môi trường và tiến tới thực hiện kiểm toán trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, các khu kinh tế, công nghiệp.

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao