Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Apple thắng kiện, Samsung nợ hàng trăm triệu đô la

18:56 25/05/2018

(DNVN) - Theo báo cáo của trang công nghệ CNET, Tập đoàn Samsung Electronics sẽ phải trả 539 triệu USD cho Apple Inc vì vi phạm bản quyền sao chép các tính năng điện thoại thông minh đã được cấp bằng sáng chế của hãng “quả táo cắn dở”.

Hai tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Samsung và Apple đã đưa nhau ra tòa án kể từ năm 2011 khi Apple đệ đơn kiện Samsung vì cho rằng các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng của Samsung đã sao chép các tính năng từ các sản phẩm của Apple.

Apple thắng kiện, Samsung nợ hàng trăm triệu đô la - ảnh 1
Ảnh minh họa

Samsung phải chịu trách nhiệm về việc này trong vụ kiện diễn ra năm 2012, nhưng một bất đồng về số tiền phải bồi thường đã dẫn đến cuộc tái thẩm hiện tại. Vào năm 2012, Apple đòi Samsung bồi thường 1,05 tỷ USD, tuy nhiên, con số này đã bị cắt giảm sau vụ kiện vào năm 2013. Sau khi Samsung đồng ý bồi thường, vụ kiện đã được đưa ra Tòa án Tối cao Hoa Kỳ vào năm 2016 và Samsung phải thanh toán 399 triệu USD cho Apple.

Vào ngày 24/5 vừa qua, vụ kiện kéo dài 7 năm qua giữa Apple và Samsung cuối cùng đã nhận được phán quyết mới từ tòa án Mỹ. Theo đó, hãng điện thoại Hàn Quốc phải nộp số tiền phạt lên đến 539 triệu USD cho Apple. Tuy nhiên, trong năm 2016, Samsung đã trả 399 triệu USD cho Apple, nên với phán quyết mới này, Samsung sẽ chỉ phải trả thêm cho Apple 140 triệu USD.

Nhung Anh

(Lược dịch từ Bloomberg/Businessinsider)

Tin nổi bật

Đọc thêm