Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Công ty Nhật Bản JX NOEX muốn đầu tư lâu dài tại Việt Nam

16:22 21/08/2019

(DNVN) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao kết quả kinh doanh của JX NOEX, đặc biệt trong việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật nâng cao hệ số thu hồi dầu, góp phần ổn định sản lượng khai thác dầu của Việt Nam.

Công ty Nhật Bản JX NOEX muốn đầu tư lâu dài tại Việt Nam - ảnh 1
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Hiroshi Hoshoi, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty JX NOEX (Nhật Bản). (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN) 
 Ngày 21/8, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ông Hiroshi Hosoi, Chủ tịch - Tổng Giám đốc Công ty JX NOEX (Nhật Bản).
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng quan hệ hợp tác, hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, thực chất và toàn diện trên mọi lĩnh vực với sự tin cậy chính trị cao.
Hiện nay, Nhật Bản là đối tác kinh tế, thương mại, đầu tư quan trọng hàng đầu của Việt Nam. Nhật Bản cũng là nước cung cấp ODA lớn nhất (tổng số vốn khoảng 30 tỷ USD), nhà đầu tư thứ 2 (với 4.020 dự án, tổng vốn đăng ký 57 tỷ USD), đối tác du lịch thứ 3 (khoảng 800.000 khách du lịch Nhật Bản và 200.000 du khách Việt Nam), đối tác thương mại song phương thứ 4 (năm 2018 đạt 38 tỷ USD).
Phó Thủ tướng khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng hợp tác kinh tế với Nhật Bản, đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản trong việc vươn lên vị trí dẫn đầu trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam trong các năm 2017 và 2018.
Các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam rất có uy tín và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.
Phó Thủ tướng đánh giá cao kết quả kinh doanh của JX NOEX tại Việt Nam, đặc biệt trong việc áp dụng các giải pháp kỹ thuật nâng cao hệ số thu hồi dầu, góp phần ổn định sản lượng khai thác dầu của Việt Nam. 
Đánh giá cao các đề xuất hợp tác về tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí của JX NOEX, Phó Thủ tướng đề nghị phía công ty Nhật Bản sớm làm việc cụ thể với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và các bộ, ngành, đơn vị liên quan.
Phó Thủ tướng ghi nhận Công ty JX NOEX đã đóng góp khoảng 2 triệu USD cho công tác an sinh xã hội tại Việt Nam.
Ông Hiroshi Hosoi, Tổng Giám đốc Công ty JX NOEX cảm ơn Chính phủ, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Phó Thủ tướng đã tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ JX NOEX hoạt động đầu tư thuận lợi từ năm 1992 đến nay, trong đó có các dự án về lĩnh vực dầu khí.
Trong thời gian tới, JX NOEX mong muốn đầu tư lâu dài tại Việt Nam không chỉ trong lĩnh vực vận hành và khai thác dầu khí.
JX Nippon Oil & Gas Exploration Corp (JX NOEX) là công ty hoạt động trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí - một trong ba lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của JXTG Holdings, là tập đoàn dầu khí hàng đầu Nhật Bản với thị phần xăng dầu chiếm khoảng 50% thị trường Nhật Bản và hiện là cổ đông chiến lược của Petrolimex Việt Nam.
JX NOEX hiện tham gia các dự án thăm dò, phát triển và khai thác dầu khí tại hơn 12 quốc gia.
Tại Việt Nam, JX NOEX đã hoạt động đầu tư từ năm 1992./.
Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao