Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Phong tỏa hai khu dân cư ở Vân Đồn và khu chợ ở Hạ Long vì ca nhiễm COVID-19

11:04 30/01/2021

Khu 6, thị trấn Cái Rồng và tổ 1, thôn 13, xã Hạ Long thuộc huyện Vân Đồn đã bị phong tỏa do là nơi ở của "bệnh nhân 1659".. Khu chợ Cao Thắng ở Hạ Long bị phong tỏa vì một tiểu thương nhiễm COVID-19.

Theo quyết định của UBND huyện Vân Đồn, từ 18h ngày 29/1 thực hiện phong tỏa Khu 6, thị trấn Cái Rồng và tổ 1, thôn 13, xã Hạ Long. Đây là nơi ở và nơi kinh doanh của chủ nhà hàng Trung Sún từng tiếp xúc với "bệnh nhân 1553", nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn.
 
UBND xã Hạ Long và thị trấn Cái Rồng đã khoanh vùng, thành lập các chốt kiểm soát không cho người ra vào; rà soát, truy vết các trường hợp đi vào khu vực này từ ngày 21/1 để yêu cầu khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm...
 
Ông Trương Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn, cho biết bà chủ nhà hàng Trung Sún đã được đưa đi cách ly từ khi còn là F1 của "bệnh nhân 1553" và nhà hàng đã bị phong tỏa, phun khử khuẩn. Hiện gần 20 nhân viên là F1 của "bệnh nhân 1659" đã được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở của huyện.
 
Nhà hàng Trung Sún nằm trên khu đất dự án, xung quanh không có nhà dân. Gần đây nơi này vắng khách, nhưng theo ông Hùng, lịch trình của bà chủ khá phức tạp. Thị trấn Cái Rồng phát đi thông báo về ca nghi nhiễm này đã có một số F1 đến Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn khai báo, xin đi cách ly.

Cũng trong tối 29/1, chính quyền địa phương lập chốt chặn phong tỏa và khử trùng toàn bộ tổ 44, khu 4, phường Cao Thắng và chợ Cao Thắng, nơi ở và buôn bán của một ca nhiễm COVID-19.
Đó là người phụ nữ bán hành tỏi ở chợ Hạ Long có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi trở về từ huyện Kinh Môn, Hải Dương. Chiều 29/1, nhà chức trách địa phương đã lập các chốt chặn, Lực lượng chức năng tập trung truy vết từ F1 đến F4 liên quan đến bà này.
 
Diễn biến mới nhất dịch COVID-19 ở Quảng Ninh sáng 30/1
Phun khử khuẩn khu chợ Cao Thắng. Ảnh: Minh Cương
 
Theo thông tin từ UBND TP Hạ Long, ngày 23/1, bà đi đám cưới tại phường Long Xuyên, huyện Kinh Môn (Hải Dương) cùng 5 người khác. Một ngày sau, bà quay về Quảng Ninh; trong hai ngày 25 và 26/1, bà tiếp tục bán hàng tại chợ Cao Thắng.
 
Đến 29/1, kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 lần 1. Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh TP Hạ Long yêu cầu những người tiếp xúc gần, những người cùng đi đám cưới, những người đi chợ Cao Thắng trong hai ngày 25 và 26/1 khẩn trương liên hệ với chính quyền địa phương, trạm y tế gần nhất để khai báo y tế.
 
Từ ngày 28 đến sáng 30/1, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 20 ca mắc COVID-19, với ba cụm dịch ở huyện Vân Đồn, TP Hạ Long và thị xã Đông Triều. Thị xã Đông Triều giáp với huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, đã phải giãn cách xã hội từ trưa 29/1. Sân bay Vân Đồn bị phong tỏa từ ngày 28/1, sau khi nhân viên an ninh ở đây được xác định là "bệnh nhân 1553".

 
Hà Ly
 

Tin nổi bật

Đọc thêm