Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hàn Quốc xem xét hỗ trợ dự án khởi nghiệp tiềm năng của Triều Tiên

17:16 20/06/2018

(DNVN) - Bộ trưởng phụ trách các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc Hong Jong-haak ngày 20/6 cho biết chính phủ nước này đang xem xét hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng của Triều Tiên nếu quan hệ hợp tác kinh tế liên Triều chính thức bắt đầu. 

Hàn Quốc xem xét hỗ trợ dự án khởi nghiệp tiềm năng của Triều Tiên - ảnh 1
Bộ trưởng phụ trách các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc Hong Jong-haak. (Nguồn: Yonhap) 
Trong bối cảnh quan hệ hữu nghị giữa hai miền Triều Tiên được cải thiện, nâng triển vọng thúc đẩy hợp tác kinh tế liên Triều, Bộ trưởng Hong nhấn mạnh Hàn Quốc có thể hỗ trợ cho vay vốn để đảm bảo rằng các doanh nghiệp toàn cầu có thể được thành lập ở Triều Tiên. 
Ông cũng cam kết giúp các doanh nghiệp nhỏ của Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng trong các dự án xuyên biên giới. 
Cụ thể, Bộ trên đã đề nghị mức quota cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia các dự án cơ sở hạ tầng, như xây dựng đường bộ và đường sắt, nếu hợp tác kinh tế đầy đủ giữa hai miền được bắt đầu. 
Quan chức trên cho biết thêm: "Các dự án kinh tế liên Triều sẽ bắt đầu ngay khi các điều kiện được đáp ứng, bao gồm cả việc phi hạt nhân hóa của Triều Tiên."
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên trong hai cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 4 và tháng 5 vừa qua, cũng như tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lịch sử ngày 12/6 ở Singapore. Theo giới chuyên gia, tiến trình phi hạt nhân hóa có thể phải mất nhiều năm. 
Tại các cuộc gặp ở làng đình chiến Panmunjom, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng nhất trí thúc đẩy hợp tác kinh tế. 
Hiện Bình Nhưỡng đang phải đối mặt với các trừng phạt của Liên hợp quốc và các trừng phạt đơn phương của Mỹ, vốn ngăn cản dòng vốn đầu tư từ bên ngoài đổ vào Triều Tiên./. 
Theo TTXVN
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao