Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Khởi động Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0

14:10 27/10/2018

(DNVN) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa khởi động “Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0 – Innovative Technopreneur Contest”. Đây là hoạt động thường niên nổi bật trong khuôn khổ TECHFEST – Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia. Cuộc thi sẽ diễn ra từ 6/11-1/12.

Từ khi được tổ chức năm 2015 đến nay, đã có hơn 500 doanh nghiệp tham dự cuộc thi. Chỉ tính riêng năm 2017, số lượng DN tham dự đã lên tới 300 DN. Từ đây, nhiều DN trong top 10 cuộc thi đã gọi được vốn đầu tư hàng triệu USD cũng như kết nối được với hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Một số doanh nghiệp tiêu biểu có thể kể đến như: Ami – Doanh nghiệp khởi nghiệp cung cấp ứng dụng quản lý thông tin bất động sản, cư dân, tạo và gửi hóa đơn điện tử cho người thuê nhà; Rudicaf – Doanh nghiệp khởi nghiệp với dịch vụ hẹn hò và kết nối; Finhay – Doanh nghiệp khởi nghiệp với hệ thống tự động đưa tiền đầu tư của người dùng đến các Quỹ tài chính uy tín tại Việt Nam.

Năm 2018, “Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0” diễn ra với 3 vòng thi, cùng sự góp mặt của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo xuất sắc đến từ 7 lĩnh vực: Công nghệ nông nghiệp, Công nghệ giáo dục, Công nghệ y tế, Khởi nghiệp du lịch, Công nghệ tài chính, Công nghệ 4.0 và Khởi nghiệp tác động xã hội.

Đội chiến thắng sẽ được nhận các giải thưởng hấp dẫn từ TECHFEST 2018, bao gồm: 1 vé đến Thung lũng Silicon (Hoa Kỳ) vào tháng 5/2019 và trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp Start=up World Cup (Hoa Kỳ) (cơ hội nhận đầu tư 1 triệu USD); 1 vé đến Hàn Quốc vào tháng 12/2018 để kết nối đầu tư và giao lưu với hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực.

Khởi động Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0 - ảnh 1
 
Các đội thi được giải cao tại cuộc thi Techfest 2017
Đối tượng dự thi là các cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. Thời gian đăng ký tham gia cuộc thi đến hết ngày 5/11/2018 tại địa chỉ https://techfest.vn/.

Vòng loại của cuộc thi sẽ được tổ chức từ ngày 6/11-16/11 tại Bộ Khoa học và Công nghệ. Theo đó, các đội thi thuộc cùng một làng công nghệ sẽ tranh tài với nhau. Vòng bán kết sẽ được tổ chức ngày 30/11 tại thành phố Đà Nẵng với sự tham gia của 35 đội. Bao gồm: 4 đội từ vòng sơ khảo cuộc thi khởi nghiệp “Jumping to 4.0” do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, 10 đội trực tiếp tiến vào vòng bán kết từ các cuộc thi tại Techfest Vùng, 21 đội trực tiếp tiến vào vòng bán kết theo kết quả vòng loại “Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0” do các Làng công nghệ tổ chức.

Vòng chung kết sẽ diễn ra ngày 1/12. Số đội tham dự gồm: 10 nhóm doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo có kết quả cao nhất trong vòng bán kết của cuộc thi. Mỗi đội sẽ có 5 phút thuyết trình bằng tiếng Anh và 3 phút trả lời các câu hỏi của ban giám khảo.

Được biết, ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST) là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ ngành, các tổ chức chính trị – xã hội tổ chức dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao