Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

09:25 14/04/2021

Đối tượng Nguyễn Thành Lâm vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình ra quyết định khởi tố, lệnh tạm giam về tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Ngày 13/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thành Lâm (SN 1995, trú tại quận Thanh Trì, Hà Nội) về tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”. Đồng thời, tiếp tục đấu tranh mở rộng điều tra và lập hồ sơ xử lý theo đúng quy định pháp luật.
 
Trước đó, vào 15h ngày 2/4, Nguyễn Thành Lâm được một người Việt Nam liên hệ thuê đón 9 người Trung Quốc vừa nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để để đưa vào Quảng Trị. Sau khi đón 9 người Trung Quốc theo yêu cầu. Nguyễn Thành Lâm thuê taxi đi từ Hà Nội vào TP. Đồng Hới (Quảng Bình) lúc 7h ngày 3/4 và đưa số người này vào nghỉ tại nhà nghỉ Nhật Huy (thuộc phường Nam Lý, TP. Đồng Hới).
 
Đến 24h ngày 4/4, Nguyễn Thành Lâm đưa 9 người Trung Quốc đó di chuyển qua nhà nghỉ Bình Minh (phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới) để nghỉ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Theo dự kiến của Lâm thì khoảng 0h30” ngày 6/4, sẽ đưa 9 người Trung Quốc rời nhà nghỉ Bình Minh di chuyển vào Quảng Trị. 

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng đưa 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thành Lâm bị khởi tố vì tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép
 
Qua nắm tình hình, lực lượng Công an phường Đồng Phú và Công an TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã kịp thời phát hiện và tạm giữ toàn bộ số người trên để làm rõ. Vụ việc được chuyển giao cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình tiếp nhận, xử lý.
 
Qua đấu tranh bước đầu, Nguyễn Thành Lâm khai nhận là biết rõ số người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Quá trình đi từ Hà Nội và Quảng Bình thì Lâm cũng đã nhận được số tiền 25 triệu đồng do một đối tượng khác thuê. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã thu thập được những tài liệu, chứng cứ có liên quan về hành vi “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.
 
Được biết, qua 2 lần xét nghiệm của cơ quan chức năng, toàn bộ số người mang quốc tịch Trung Quốc và đối tượng Nguyễn Thành Lâm đều âm tính với SARS-COV-2.
 
Hiện, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đang tiến hành lập hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính và tiến hành các thủ tục trục xuất số công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép theo đúng quy định.
 
Tố Nhã - Vũ Hoàng
 
 

Tin nổi bật

Đọc thêm