Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Nhiều doanh nghiệp đứng đầu Thụy Điển mong muốn tăng đầu tư vào TPHCM

14:26 26/04/2018

(DNVN) - Hiện có hơn 100 công ty Thụy Điển, trong đó có rất nhiều công ty đứng đầu các lĩnh vực muốn tăng đầu tư tại khu vực và Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Nhiều doanh nghiệp đứng đầu Thụy Điển mong muốn tăng đầu tư vào TPHCM - ảnh 1
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong với Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Pereric Hogberg. Nguồn: TTXVN. 
Ngày 24/4, Chủ tịch Phòng Thương mại Thụy Điển tại Singapore Jan Stjernstrom dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Thụy Điển đến tìm hiểu cơ hội hợp tác và mở rộng đầu tư tại TPHCM.

Làm việc với lãnh đạo TPHCM, ông Jan Stjernstrom cho biết, mục tiêu chính của đoàn doanh nghiệp Thụy Điển trong chuyến làm việc lần này là mở rộng giao lưu và hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Thụy Điển.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp “đầu tầu” của Thụy Điển có trụ sở tại Singapore và khu vực châu Á-Thái Bình Dương như Volvo Group, Gunnebo, Windswept, SEB, Nordea, Atlas Copco, Cavotec... đã giới thiệu về các ngành nghề chính và mong muốn mở rộng hợp tác, mở văn phòng hoạt động tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng trong thời gian tới.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM Nguyễn Thành Phong hoan nghênh sự chủ động, tích cực của doanh nghiệp Thụy Điển trong việc tăng cường hợp tác với TPHCM, đặc biệt ở lĩnh vực công nghệ cao, các giải pháp sáng tạo mà Thụy Điển rất nổi tiếng.

Đồng thời, bày tỏ mong muốn doanh nghiệp Thụy Điển tìm hiểu, đầu tư vào các lĩnh vực thành phố đang có định hướng phát triển như xây dựng đô thị thông minh, xử lý rác thải, phát triển cảng biển, chuyển giao công nghệ và các mô hình quản lý y tế mới.

Hiện có hơn 100 công ty Thụy Điển, trong đó có rất nhiều công ty đứng đầu các lĩnh vực muốn tăng đầu tư tại khu vực và Việt Nam, trong đó có TPHCM.

Trước đó, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, ông Pereric Högberg đã nhấn mạnh về làn sóng đầu tư thứ hai của Thụy Điển vào Việt Nam, với sự tập trung cao trong lĩnh vực tiêu dùng, hướng tới lĩnh vực y tế, giao thông, sản xuất xanh và các công ty khởi nghiệp.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao