Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tiếp tục hoãn xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm

- 11:43 18/01/2021

Sáng ngày 18/1, TAND Hà Nội tiếp tục hoãn phiên tòa xét xử ông Vũ Huy Hoàng và 9 bị cáo liên quan đến những sai phạm tại khu đất số 2-4-6 Hai Bà Trưng (quận 1, TP.HCM).

Hôm nay ngày 18/1, TAND Hà Nội tiếp tục hoãn phiên tòa xét xử cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng và 9 bị cáo liên quan đến những sai phạm trong vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Vi phạm các quy định về quản lý đất đai xảy ra tại Bộ Công thương, Tổng công ty Sabeco gây thất thoát hơn 2.700 tỷ đồng.
 
Tiếp tục hoãn xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm
Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
 
Trong lần xét xử thứ 2 này, chủ tọa phiên tòa là ông Nguyễn Ngọc Huân, tòa đã tiến hành triệu tập hợp lệ đối với những cá nhân có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nhưng nhiều người vắng mặt. 
 
HĐXX cho biết, vào sáng ngày hôm nay, 9/10 bị cáo có mặt, riêng ông Nguyễn Hữu Tín (cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM) vì lý do sức khỏe nên đã làm đơn xin xét xử vắng mặt. 
 
Bên cạnh đó, dù đại diện Bộ Công Thương và UBND TP.HCM có mặt nhưng bà Chử Phương Ngọc (một trong hai thẩm phán) đã vắng mặt với lý do sức khỏe. Bên cạnh đó, dù được triệu tập nhưng Bộ TN&MT và nhiều người liên quan cũng không có mặt. 
 
Căn cứ Bộ luật Tố tụng hình sự, đại diện VKSND cho biết dù phiên tòa được mở lần thứ hai nhưng vẫn có quá nhiều người vắng mặt. Theo đề nghị của đại diện VKSND và các luật sư, HĐXX quyết định hoãn phiên xử và chưa ấn định ngày xét xử trở lại.

Bên cạnh đó, HĐXX cũng đã yêu cầu cơ quan tố tụng có liên quan tiếp tục tiến hành trích xuất và tống đạt cũng như yêu cầu các bị cáo và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan có mặt đầy đủ trong phiên tòa được mở lại.

Tiểu Long

Tin nổi bật

Đọc thêm