Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm
Vinhomes

Tự ý thay đổi nội dung ĐHCĐ, 3 thành viên HĐQT Bánh kẹo Hải Hà bị phạt

- 20:39 08/01/2018

(DNVN) - Trước đó, cổ đông Bánh kẹo Hải Hà đã 3 lần phủ quyết, không thông qua nội dung chương trình Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niêm năm 2017.

Căn cứ kết quả giám sát của UBCKNN, ngày 04/01/2018, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành các quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Hồng Thanh, ông Nguyễn Việt Hà và bà Nguyễn Thị Kim Hoa, đều là các thành viên HĐQT của CTCP Bánh kẹo Hải Hà. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 04/01/2018. Cụ thể:

Phạt tiền 60 triệu đồng đối với mỗi cá nhân nêu trên do ông Trần Hồng Thanh, ông Nguyễn Việt Hà, bà Nguyễn Thị Kim Hoa đã không tuân thủ đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ về quản trị công ty. Cụ thể, trước đó nội dung chương trình dự kiến họp ĐHCĐ thường niên năm 2017 của công ty được gửi tới cổ đông trong thông báo mời họp có gồm cả nội dung bầu Hội đồng quản trị (HĐQT)/Ban kiểm soát (BKS) Công ty nhiệm kỳ 2017-2022.

Tuy nhiên tại cuộc họp ngày 14/6/2017, các Thành viên HĐQT Công ty bao gồm ông Trần Hồng Thanh, ông Nguyễn Việt Hà và bà Nguyễn Thị Kim Hoa, thành viên HĐQT đã thay đổi chương trình họp, bỏ nội dung bầu HĐQT/BKS Công ty nhiệm kỳ 2017-2022 tại chương trình họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017.

Trước đó, 3 lần ĐHCĐ thường niên năm 2017 của Bánh kẹo Hải Hà không được tiến hành dù lượng cổ đông tham dự đông, đủ điều kiện tiến hành đại hội. Nguyên nhân do cổ đông đều đã phủ quyết, không thông qua trình Chương trình Đại hội.

Phần lớn cổ phần Haihaco đã rơi vào tay 3 cá nhân không có chức vụ tại công ty bao gồm ông Lưu Văn Vũ, bà Trương Thị Bửu và ông Vũ Hải. 3 cá nhân này nắm giữ gần 72% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty.

Theo VnEconomy

[Video] Đề xuất thu phí bảo trì đường bộ qua xăng dầu

[Video] Đề xuất thu phí bảo trì đường bộ qua xăng dầu

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vừa kiến nghị Thủ tướng phương thức thu phí bảo trì đường bộ mới, đó là thu qua xăng dầu. Đề xuất này cũng đã từng được Bộ GTVT đưa ra nhưng đã gặp nhiều ý kiến phản đối.
tin tuyển dụng
Vinhome

Tin nổi bật

Đọc thêm