Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Ứng dụng Việt Nam nhận hỗ trợ khởi nghiệp của Google

23:07 28/12/2017

(DNVN) - Monkey Junior đã vượt qua những Start-up khác trở thành đại diện duy nhất đến từ Việt Nam nhận gói hỗ trợ khởi nghiệp của Google trị giá 100.000 USD.

Mới đây, website của công ty công nghệ hàng đầu thế giới Google đã thông báo danh sách chính thức những start-up toàn cầu được chấp thuận tham gia chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Google Launchpad lần thứ 5. Trong đó, Monkey Junior là cái tên duy nhất của Việt Nam góp mặt, bên cạnh 24 doanh nghiệp, dự án đến từ 14 quốc gia khác. Đây cũng là lần thứ 3 Việt Nam có đại diện tham gia chương trình này.

Cụ thể, Launchpad Accelerator là chuỗi chương trình kéo dài 6 tháng của Google tập trung vào việc hỗ trợ các công ty startup thuộc ở nhiều giai đoạn khác nhau đạt được thành công. Ngoài số tiền 100.000 USD để hỗ trợ kỹ thuật và cơ sở hạ tầng mạng, Google cũng đài thọ toàn bộ chi phí cho 2 tuần đào tạo tập trung tại thung lũng Sillicon. Tại đây, những doanh nghiệp Startup có cơ hội gặp gỡ những kỹ sư chủ chốt từ hơn 30 đội nhóm của Google cùng mạng lưới chuyên gia hàng đầu của giới công nghệ trên thế giới, trước khi quay trở về làm việc việc tại quốc gia của mình với sự hướng dẫn tận tình từ các cố vấn thông qua Launchpad Space.
Ứng dụng Việt Nam nhận hỗ trợ khởi nghiệp của Google - ảnh 1
 Monkey Junior là cái tên duy nhất Việt Nam được Google hỗ trợ
 Ngay sau khi nhận được thông báo của Google, anh Đào Xuân Hoàng – người sáng lập chương trình Monkey Junior vui mừng chia sẻ trên trang cá nhân: “Monkey Junior vinh dự là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được Google lựa chọn để tham gia vào chương trình Google Launchpad Accelerator đợt này. Tôi tin rằng những hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm của Google sẽ là động lực để Monkey Junior tự tin mở rộng quy mô, vươn tầm ra thế giới”.

Hiện tại doanh nghiệp trẻ của anh Đào Xuân Hoàng là một trong những đơn vị tại Việt Nam cung cấp giải pháp giáo dục sớm cho trẻ nhỏ từ 0 - 10 tuổi. Nổi bật nhất là Monkey Junior, ứng học học đọc và học ngôn ngữ cho trẻ từng đạt giải Nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2016 và Sáng kiến toàn cầu 2016. Monkey Junior hiện đang sở hữu con số gần 3 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Anh Hoàng cũng cho biết vừa cùng cộng sự ra mắt ứng dụng Monkey Stories - chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác. Trong thời gian tới, họ sẽ tiếp tục ra mắt những sản phẩm mới, hoàn thiện hệ thống giáo dục sớm toàn diện như  Monkey Maths (Toán học), Monkey Science (Khoa học), đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển tài năng của trẻ./.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao