Kiếm tiền không phải dễ nhưng hãy nhớ đừng 'bán mạng' để kiếm tiền

12:40 19/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Chúng ta khổ sở kiếm tiền vì điều gì? Chính là câu trả lời đáng suy ngẫm nhất.

Cả một đời vất vả kiếm tiền vì đồng tiền bát gạo song có một điều quan trọng rằng là bạn không được bán mạng để kiếm tiền bởi chẳng ai làm để chết đi cả.

Kiếm tiền không phải dễ nhưng hãy nhớ đừng 'bán mạng' để kiếm tiền - ảnh 1

Mỗi người sinh ra đều mang trong mình trọng trách lớn, không phải ai sinh ra đều ở vạch đích để không phải suy nghĩ về vấn đề tiền bạc

Con người khổ sở kiếm tiền vốn dĩ không phải vì quá nghiện, quá yêu tiền mà vì con người không muốn vì tiền mà bị người khác coi thường, hạ thấp mình. Khổ sở kiếm tiền cũng chỉ mong sao cha mẹ về già bạn có thể chăm sóc, con cái sinh ra thì có thể cho chúng được cuộc sống tốt nhất. Mỗi người sinh ra đều được tạo hóa sắp đặt cho trọng trách lớn lao. Vì thế hãy tạo cho mình một bước kiếm tiền thông minh nhất chứ không nên vì tiền mà mù quáng. 

Nhiều người nói rằng, tiền không quan trọng nhưng không có tiền bạn không thể nào có gì khác để duy trì được tình thân và làm cho tình yêu hôn nhân thêm bền vững. Người ta cũng hay nói đến câu: "Người nghèo làm mọi cách thu hút người khác cũng chẳng ai quan tâm, người giàu dù sống trong núi sâu thì cũng có người đến kết bạn".

Kiếm tiền không phải dễ nhưng hãy nhớ đừng 'bán mạng' để kiếm tiền - ảnh 2

 

Sự khác biệt giữa người nghèo và người giàu chính là: Dù người nghèo có gây chú ý đến đâu cũng không được quan tâm còn người giàu thì dù có ở núi sâu đến đâu cũng sẽ có người đến thăm

Trong các mối quan hệ xã giao, có tiền có rượu thì nhiều huynh đệ vì thế con người trong xã hội này thường có quan niệm càng muốn vất vả để kiếm ra tiền. Bởi mỗi người sinh ra đều mang một trọng trách cao cả, đối với gia đình họ còn có bố mẹ già, con thơ.

Con người cũng không được phép lười biếng vì nếu lười biếng thì cũng chẳng ai mang tiền đến cho bạn cả. Khi gặp khó khăn hãy tự an ủi mình rằng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua thôi.

Kiếm tiền không phải dễ nhưng hãy nhớ đừng 'bán mạng' để kiếm tiền - ảnh 3

 

Cả cuộc đời vất vả kiếm tiền nhưng không phải vì tiền mà bán mạng, hãy làm việc một cách khôn khéo để tiền tự khắc vào túi

 

Trong cuộc sống hay trân quý những người vì bạn mà giúp đỡ, vì bạn mà sẵn sàng cho bạn vay mượn mà không đòi hỏi gì. Bởi con người sợ nhất chính là lúc đi vay thì đứng, đi đòi lại tiền thì quỳ.

Cả một đời vất vả kiếm tiền nhưng hãy nên nhớ, tiền có thể quan trọng nhưng vẫn không quan trọng bằng mạng sống. Hãy làm việc một cách thông minh chứ đừng bán mạng để kiếm tiền bởi chẳng ai làm để chết cả.

Xem thêm: Sau 5 tháng bà mẹ trẻ đã có hơn 16 triệu nhờ tiết kiệm tiền lẻ mỗi ngày

Tâm Phạm