Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

CEO Tân Hiệp Phát chia sẻ về văn hóa dịch vụ xuất sắc và khởi nghiệp

15:35 27/08/2018

(DNVN) - Ông Trần Quí Thanh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho rằng doanh nghiệp phải tạo sự khác biệt bằng yếu tố văn hóa để tối ưu hóa giá trị cốt lõi và đừng nghĩ rằng khởi nghiệp là phải mở ra một doanh nghiệp.

CEO Tân Hiệp Phát chia sẻ về văn hóa dịch vụ xuất sắc và khởi nghiệp - ảnh 1

CEO Trần Quí Thanh chia sẻ tại Chương trình  “Xây dựng văn hóa dịch vụ xuất sắc – Up Your Service”. Nguồn: Tân Hiệp Phát.
Hôm nay hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai

“Xây dựng văn hóa dịch vụ xuất sắc – Up Your Service” do Tổng Giám đốc Trần Quí Thanh chỉ đạo thực hiện trung tuần tháng 8 vừa qua là một chương trình ứng dụng với mục tiêu tiêu cải tiến liên tục nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến 2 giá trị cốt lõi: “Thỏa mãn khách hàng” và “Hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai”.

Theo đó, “Xây dựng văn hóa dịch vụ xuất sắc – Up Your Service” sẽ có 2 giai đoạn: Giai đoạn đánh giá chỉ số dịch vụ, thống nhất Ban lãnh đạo và thành lập Ban chỉ đạo và giai đoạn triển khai thực hiện.

Đây cũng một hoạt động của khối Nhân sự Tập đoàn Tân Hiệp Phát - thông qua chương trình dài hạn để xây dựng và áp dụng tư duy dịch vụ xuất sắc vào mọi hoạt động của toàn công ty.

Phát biểu tại buổi khởi động Chương trình, CEO Trần Quí Thanh nhấn mạnh: “Chúng ta phải tạo sự khác biệt bằng yếu tố văn hóa, yếu tố con người, tư duy cung cấp dịch vụ xuất sắc chính là một văn hóa. Tư duy này phải được áp dụng cho khách hàng bên ngoài lẫn trong nội bộ, thỏa mãn nhu cầu hiện có lẫn nhu cầu tiềm ẩn của từng người”.

Đây chính là tư duy đặc biệt của nhà sáng lập Tân Hiệp Phát, trong chiến lược “Vươn ra biển lớn” của Tập đoàn tỷ đô này.

Đừng nghĩ khởi nghiệp là phải mở một doanh nghiệp

Văn hóa kinh doanh và kinh nghiệm quý báu của CEO Trần Quí Thanh tiếp tục được chia sẻ với các bạn trẻ đang khát khao trên con đường khởi nghiệp tại Chương trình Vietnam CEO Congress 2018 diễn ra cách đây hơn một tuần.

Mong muốn được hỗ trợ phát triển cộng đồng doanh nhân Việt lớn mạnh, ông Trần Quí Thanh đã nói về các yếu tố quan trọng giúp khởi nghiệp thành công với tư duy mới mẻ: Đừng nghĩ rằng khởi nghiệp là phải mở ra một doanh nghiệp! Hãy tư duy khởi nghiệp từ chính vị trí công việc hiện tại của mình!

“Có những bạn trẻ vừa ra trường, nảy ra ý tưởng khởi nghiệp và nghĩ rằng đó là con đường duy nhất để start-up. Không hẳn như vậy, khởi nghiệp đòi hỏi rất nhiều yếu tố, không chỉ là ý tưởng, mà còn cả tri thức, kỹ năng quản trị, vốn… Do vậy, kể cả khi bạn đang đi làm thuê, hãy tạo cho mình tư duy khởi nghiệp từ vị trí hiện tại, làm chủ công việc của mình. Đó sẽ là tiền đề tốt cho nỗ lực khởi nghiệp về sau!”, ông Trần Quí Thanh nói.

CEO Tân Hiệp Phát chia sẻ về văn hóa dịch vụ xuất sắc và khởi nghiệp - ảnh 2
“Luôn nghĩ lớn để không bằng lòng với những gì đã có hiện tại” là tư duy đặc biệt của nhà sáng lập Tân Hiệp Phát.  Nguồn: Tân Hiệp Phát. 
Nhà lãnh đạo Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ thêm rằng, khi một doanh nghiệp start-up đi vào hoạt động, thuận lợi luôn nhiều hơn khó khăn là điều khá mâu thuẫn trong suy nghĩ của không ít người.

Theo giải thích của ông Thanh, start-up thuận lợi là vì… chưa ai quan tâm tới mình, người chủ dự án có thể thoải mái vận hành cỗ máy quy mô nhỏ. Cho tới khi thành công chớm nở, cũng là lúc doanh nghiệp đối mặt với vô số thách thức: Từ việc mô hình hoạt động bị các thế lực có vốn và kinh nghiệm nhòm ngó, tăng sức ép cạnh tranh, cho tới việc mâu thuẫn chia sẻ quyền lợi, chia rẽ nội bộ…

“Bởi thế, khi tư duy khởi nghiệp ngay từ vị trí hiện tại, bạn có thể học hỏi rất nhiều thứ, từ kinh nghiệm quản trị nhân lực, nguồn vốn cho tới chuyên môn. Khi cảm thấy bản thân thực sự tự tin thì lúc đó hãy nghĩ tới chuyện tách ra và bắt tay vào một dự án khởi nghiệp thực sự”, ông Trần Quí Thanh chia sẻ.

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19

Bác sĩ Trần Thanh Linh liên tục di chuyển giữa các phòng bệnh để ra y lệnh cùng lúc nhận những cuộc gọi hội chẩn và tiếp nhận bệnh nặng đến viện Hồi sức COVID-19.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao