Mặt bằng lãi suất dù có nhích tăng vẫn sẽ ở mức hợp lý

Mặt bằng lãi suất dù có nhích tăng vẫn sẽ ở mức hợp lý

Cuộc đua tăng lãi suất huy động ở các ngân hàng thương mại đang có dấu hiệu “nóng” lên, khi tăng trưởng tín dụng có xu hướng bật tăng trong những tháng gần đây và áp lực tỷ giá hiện hữu. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, mặt bằng lãi suất huy động cũng như lãi suất cho vay dù có nhích tăng vẫn sẽ ở mức hợp lý, để hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế.
Quy định mức trích lập dự phòng rủi ro của tổ chức tín dụng

Quy định mức trích lập dự phòng rủi ro của tổ chức tín dụng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 86/2024/NĐ-CP ngày 11/7/2024 quy định về mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro, việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và trường hợp tổ chức tín dụng phân bổ lãi phải thu phải thoái.
Giá vàng nhẫn bật tăng vượt giá vàng miếng

Giá vàng nhẫn bật tăng vượt giá vàng miếng

Trong khi giá vàng thế giới tiệm cận các mức cao kỷ lục, thì giá vàng miếng trong nước sáng 12/7 vẫn đi ngang và tiếp tục duy trì dưới mốc 77 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên giá vàng nhẫn bật tăng mạnh.
Tín dụng kỳ vọng

Tín dụng kỳ vọng "tăng tốc" trong nửa cuối năm

Số liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước cho biết tăng trưởng tín dụng tính đến ngày 30/6 đạt 6% so với cuối năm 2023, tăng mạnh so với số liệu ghi nhận ngày 14/6 là 3,79%. Dư nợ tín dụng toàn nền kinh tế đạt gần 14,4 triệu tỷ đồng; trong đó, riêng hai tuần cuối tháng 6, tăng thêm gần 300.000 tỷ đồng. Đây là tín hiệu lạc quan cho thấy đà phục hồi tín dụng đang tăng mạnh trở lại, mục tiêu tăng trưởng 14-15% cho cả năm 2024 được giới chuyên gia kỳ vọng có thể hoàn thành.