Chuyên gia dự báo giá bất động sản khó tăng nóng trong 6 tháng cuối năm

Chuyên gia dự báo giá bất động sản khó tăng nóng trong 6 tháng cuối năm

Theo quan sát của chuyên gia, thị trường bất động sản nửa cuối năm 2026 sẽ có những thay đổi rõ rệt khi nhiều dự án được tháo gỡ pháp lý, nguồn cung gia tăng và cạnh tranh giữa các chủ đầu tư mạnh mẽ hơn. Trong bối cảnh đó, mặt bằng giá sẽ khó tăng nóng, thay vào đó là các chính sách bán hàng linh hoạt và mức giá phù hợp hơn với khả năng chi trả của người mua.


Theo dòng thời sự: Nghị quyết 10-NQ/TW: Tư duy mới về FDI – lời đáp trả cho những hoài nghi vô căn cứ

Theo dòng thời sự: Nghị quyết 10-NQ/TW: Tư duy mới về FDI – lời đáp trả cho những hoài nghi vô căn cứ

Nghị quyết 10-NQ/TW về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài (Nghị quyết 10-NQ/TW) không chỉ mở ra một giai đoạn mới trong chính sách thu hút FDI của Việt Nam, mà còn thể hiện bước chuyển quan trọng trong tư duy phát triển: từ thu hút vốn đơn thuần sang lựa chọn và kiến tạo dòng vốn chất lượng cao, gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ và nâng cao nội lực quốc gia. Đây cũng là lời khẳng định mạnh mẽ về chủ trương nhất quán của Đảng trong việc coi khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là một bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế, được khuyến khích phát triển lâu dài, bình đẳng và cùng đồng hành vì mục tiêu phát triển đất nước.
Nới trần vốn ngắn hạn lên 40%: Ngân hàng thêm room, thêm rủi ro

Nới trần vốn ngắn hạn lên 40%: Ngân hàng thêm room, thêm rủi ro

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa chính thức nâng trần tỉ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn từ 30% lên 40% - đảo chiều hoàn toàn lộ trình siết chặt kéo dài suốt giai đoạn 2019 - 2023. Động thái được ban hành trong bối cảnh tín dụng tăng gần gấp đôi huy động vốn, LDR (tỷ lệ dư nợ cho vay so với tổng tiền gửi) toàn hệ thống chạm mức kỷ lục 115%, nhằm giải phóng dư địa cho hàng triệu tỷ đồng vốn trung, dài hạn vào nền kinh tế.
Nới trần SMLR lên 40%, ngân hàng có dư địa 'bơm' thêm 1 triệu tỷ đồng dư nợ trung dài hạn

Nới trần SMLR lên 40%, ngân hàng có dư địa 'bơm' thêm 1 triệu tỷ đồng dư nợ trung dài hạn

Thông tư 25/2026/TT-NHNN vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành đã chính thức nâng tỷ lệ sử dụng vốn ngắn hạn để cho vay trung và dài hạn từ 30% lên 40%, mở rộng đáng kể dư địa tín dụng cho hệ thống ngân hàng. Động thái này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy dòng vốn vào các lĩnh vực trọng điểm như bất động sản, hạ tầng, năng lượng tái tạo và đầu tư công.
UOB: Niềm tin kinh doanh tại Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

UOB: Niềm tin kinh doanh tại Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Tâm lý kinh doanh tại Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ, bất chấp môi trường hoạt động vẫn tiềm ẩn nhiều thách thức, với chi phí gia tăng và những bất ổn toàn cầu ngày càng lớn, bao gồm căng thẳng địa chính trị kéo dài và các áp lực liên quan đến thương mại. Đây là nhận định trong báo cáo Nghiên cứu Triển vọng Doanh nghiệp năm 2026 của UOB vừa công bố.
Cách quy hoạch đô thị ven sông của một thủ đô xanh: Câu chuyện từ Ottawa, Canada

Cách quy hoạch đô thị ven sông của một thủ đô xanh: Câu chuyện từ Ottawa, Canada

Tại Ottawa của Canada, việc phát triển đô thị ven sông không được nhìn nhận chỉ là mở thêm đường, chỉnh trang cảnh quan hay khai thác quỹ đất hai bên bờ. Cách làm của thành phố là coi dòng sông và bờ sông như một phần quan trọng của không gian sống đô thị: vừa là tài sản công cộng, vừa là hành lang sinh thái, vừa là yếu tố tạo nên bản sắc của thủ đô.