Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Chương trình “Hào khí Việt Nam – Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” được tổ chức tại Hà Nội

- 11:07 22/01/2021

Hội nhà báo Việt Nam (Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam) phối hợp với các cơ quan liên quan đã tổ chức chương trình “Hào khí Việt Nam – Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 21/1/2020.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị, Ban bí thư, Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kịp thời ban hành các kết luận, nghị quyết, chỉ thị với phương châm “Chống dịch như chống giặc” quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép”: Vừa quyết liệt phòng, chống dịch hiệu quả; vừa tập trung phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, kiểm soát dịch bệnh là ưu tiên hàng đầu, quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân, ổn định xã hội...
 
Đồng hành cùng Chính phủ, hướng tới mục đích kêu gọi những tấm lòng hảo tâm trên khắp cả nước hỗ trợ các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid- 19 và trận lũ lịch sử vừa qua. Đồng thời nhằm cổ vũ, động viên tinh thần cá nhân doanh nghiệp có đóng góp trong an sinh xã hội và thực hiện “mục tiêu kép” của Chính phủ, Hội nhà báo Việt Nam (Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam) phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình “Hào khí Việt Nam – Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” tại Thủ đô Hà Nội. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên truyền hình nhân dân và trực tuyến trên Quốc tế TV của Bộ Ngoại giao vào 20h00 ngày 21-1-2021.

 

     Chương trình “Hào khí Việt Nam – Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” được tổ chức tại Hà Nội

 

Chương trình “Hào khí Việt Nam – Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” được tổ chức bao gồm nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Lễ báo công dâng Bác; Lễ dâng hương báo công tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại đường Bắc Sơn và chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hào khí Việt Nam – Vinh quang thời đại Hồ Chí Minh” hướng tới chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Trong chương trình có giao lưu về những câu chuyện xúc động của những hoàn cảnh khó khăn trong bão lũ và tặng quà cho các đại diện Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Quảng Trị - để trao cho các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Chương trình ghi nhận sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam và Hội nhà báo các tỉnh, thành phố đã tham gia đồng hành cùng chương trình.
 
Vừa qua, Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ và Quyết định 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đã đưa ra về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn và hỗ trợ thêm cho một số nhóm đối tượng đang hưởng chính sách ưu đãi, bảo trợ xã hội trong thời gian có dịch; gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, gia hạn và giảm tiền thuê đất; gia hạn thời gian nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước; trình cấp có thẩm quyền xem xét để hỗ trợ một số ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh.

Trong những tháng vừa qua, miền Trung Việt Nam đã phải hứng chịu 13 cơn bão nhiệt đới liên tiếp, gây ra tình trạng lũ lụt và sạt lở đất tồi tệ nhất trong 100 năm trở lại đây. Nhiều căn nhà đã bị tàn phá, hoa màu bị hư hại, và những người dân vốn là đối tượng dễ bị tổn thương thì lâm vào cảnh tay trắng.

Từ những khó khăn của đồng bào và tấm lòng của người dân, doanh nghiệp trên cả nước, góp phần giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn, có một cái Tết ấm no, Hội nhà báo Việt Nam thành lập những đoàn thiện nguyện tới các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt mưa lũ vừa qua để trao đi tình yêu thương, những phần quà, những nhu yếu phẩm cũng như tiền hỗ trợ để khắc phục khó khăn, ổn định lại sản xuất cho người dân chịu ảnh hưởng. Đoàn thiện nguyện sẽ mang những tầm lòng của các doanh nghiệp đến với những trường hợp, cá nhân khó khăn tại các tỉnh miền Trung.

Nhà nước, Chính phủ luôn đánh giá cao đóng góp của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế, thực hiện an sinh xã hội. Đội ngũ doanh nhân Việt Nam đã tiên phong, chủ lực huy động các nguồn lực sản xuất, tạo ra sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho xã hội, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Thông qua tổ chức và điều hành sản xuất - kinh doanh, doanh nhân, doanh nghiệp góp phần thúc đẩy phân công lao động xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, doanh nhân luôn có ý thức chung tay, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, thực hiện các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa. 
 
Khải Hoàn - Hữu Minh
 

 

Tin nổi bật

Đọc thêm