Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Lý do thực sự khiến vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn là gì?

09:53 06/05/2021

Ngay sau ngày kỷ niệm 25 năm ngày cưới vào năm 2019, bà Melinda Gates đã tiết lộ với tờ Sunday Times rằng ông Bill Gates đã phải vật lộn với việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình.

Bill & Melinda Gates đã từng là một trong những cặp đôi quyền lực nhất thế giới. Cùng với nhau, hai vợ chồng đã sáng lập quỹ Gates và chi hàng tỷ đô la để chống lại các bệnh truyền nhiễm trên toàn thế giới, nâng cao giáo dục và sức khỏe của cộng đồng. Không chỉ thế, cặp đôi vàng còn cùng với nhà đầu tư Warren Buffett, đứng sau Giving Pledge, kêu gọi các tỷ phú cam kết cho đi phần lớn tài sản của họ vì những mục đích tốt đẹp.

Với số tải sản lên đến hàng trăm tỷ USD, thường xuyên làm thiện nguyện, có với nhau 3 người con khỏe mạnh, thành đạt, có thể nói, nhìn từ ngoài vào, Bill & Melinda Gates có một cuộc sống đáng ngưỡng mộ.

Lý do thực sự khiến vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn là gì? - ảnh 1

Vợ chồng Bill và Melinda Gates đã từng có 27 năm chung sống hạnh phúc.

Thế nhưng, mới đây, cặp đôi đã bất ngờ thông báo ly hôn trên trang Twitter chính thức, khiến tất cả thế giới không khỏi bàng hoàng. 

"Sau khi suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của mình, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân này. Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy 3 đứa trẻ đáng thật tốt và xây dựng một tổ chức hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả. Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ cùng nhau tiếp tục công việc tại quỹ, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi xin được giữ không gian riêng tư cho gia đình khi cả hai bắt đầu cuộc sống mới", cặp đôi cho biết.

Ngay sau khi thi thông tin Bill và Melinda Gates ly hôn được đăng tải, rất nhanh sau đó đã khiến dư luận khắp nơi bàn tán xôn xao. Không ít người đều tò mò về nguyên nhân, lý do thực sự khiến cặp đôi quyền lực này quyết định đường ai nấy đi.

Thực tế, trong thông báo ly hôn, Bill và Melinda Gates không nói rõ lý do hai người chia tay sau 27 năm chung sống thế nhưng có thể nhận ra, cả hai đã cho thấy sự khác biệt trong cuộc hôn nhân khi họ nói đã cố gắng giải quyết mọi vấn đề gặp phải. 

Lý do thực sự khiến vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn là gì? - ảnh 2

Ông bà Gates gặp khó khăn trong hôn nhân khi cân bằng công việc và gia đình.

Trước đó, ngay sau ngày kỷ niệm 25 năm ngày cưới vào năm 2019, bà Melinda đã tiết lộ với tờ Sunday Times rằng ông Bill đã phải vật lộn với việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Bà Melinda cũng nói thêm "Tin tôi đi, tôi có thể nhớ những ngày vô cùng khó khăn trong cuộc hôn nhân khi nghĩ rằng liệu mình có thể vượt qua nổi không?".

Ông Bill và bà Melinda kết hôn tại Hawaii vào năm 1994 sau khi Melinda lên làm giám đốc dự án cho Microsoft vào năm 1987. Sau một năm hẹn hò với Melinda, Bill cho biết ông đã lên danh sách những ưu và khuyết điểm của việc kết hôn.

Tuy vậy cũng có những đồn đoán về việc ông Bill và bạn gái cũ Ann Winblad. Thực tế, sau khi cưới Melinda, Bill Gates vẫn dành một kỳ nghỉ cuối tuần dài mỗi năm tại một ngôi nhà nhỏ ven biển ở Bắc Carolina, Mỹ, với bạn gái cũ Ann Winblad. Trong kỳ nghỉ này, cả hai có nhiều hoạt động cùng nhau, từ bay lượn đến đi dạo trên bãi biển và chia sẻ những suy nghĩ của mình về thế giới và bản thân.

Được biết, đây là một trong những thỏa thuận kỳ lạ khi Bill kết hôn với Melinda. Tỉ phú Mỹ thậm chí còn hỏi ý kiến của Winblad trước khi cầu hôn Melinda.

Xem thêm: Bill Gates: Tỷ phú USD hàng đầu thế giới và sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân hạnh phúc 27 năm

 Tùy Ý

Tin nổi bật

Đọc thêm