
Tổng Bí thư đề nghị Quốc hội Việt Nam, Lào tăng cường hợp tác
(DNVN) - Chiều 17/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội Lào do đồng chí Sengnouane Sayalat, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào dẫn đầu đang có chuyến thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp đón, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh và đánh giá cao Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sengnouane Sayalat dẫn đầu Đoàn đại biểu Quốc hội Lào sang thăm Việt Nam.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn những tình cảm thân thiết, trân trọng mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith gửi tới qua Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sengnouane Sayalat.
Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sengnouane Sayalat bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Lào-Việt Nam ngày càng phát triển sâu rộng; cảm ơn sâu sắc về sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn, kịp thời và có hiệu quả mà Việt Nam đã dành cho Lào từ trước đến nay.
Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sengnouane Sayalat thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một số nét khái quát về kết quả hoạt động của Quốc hội Lào thời gian gần đây, nhất là kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa VIII của Lào và kết quả hợp tác giữa hai Quốc hội thời gian qua, cũng như kết quả cuộc hội đàm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm với Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam.
Đồng thời,Phó Chủ tịch Quốc hội Lào khẳng định Quốc hội Lào sẽ phối hợp chặt chẽ với Quốc hội Việt Nam thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước và Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội.
Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực trong đó có sự đóng góp rất tích cực và quan trọng của Quốc hội hai nước.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Quốc hội trong thời gian qua và đề nghị thời gian tới, Quốc hội hai nước, cũng như các Ủy ban của Quốc hội tăng cường hơn nữa hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề lớn của đất nước; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương trong việc triển khai thực hiện các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, Hiệp định hợp tác giữa hai Chính phủ và chương trình hợp tác giữa hai Quốc hội./.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Quốc hội trong thời gian qua và đề nghị thời gian tới, Quốc hội hai nước, cũng như các Ủy ban của Quốc hội tăng cường hơn nữa hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề lớn của đất nước; tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương trong việc triển khai thực hiện các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, Hiệp định hợp tác giữa hai Chính phủ và chương trình hợp tác giữa hai Quốc hội./.

Cận cảnh mũi tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên cho nữ nhân viên y tế ở Hải Dương
Sáng 8/3, mũi tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên dành cho chị Phạm Thị Tuyết Nhung, cán bộ trung tâm Y tế TP Hải Dương.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về nhân sự trình Quốc hội vào ngày 15/3

Giới thiệu nhân sự ứng cử các chức danh Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội

Sáng 8/3, khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 2 BCH Trung ương Đảng khóa XIII

Thủ tướng: Đến 2045, sẽ xuất hiện các tập đoàn khổng lồ mang tên Việt Nam

Thủ tướng “Đối thoại 2045”: Lắng nghe tiếng nói từ giới tinh hoa

Một số cơ quan, đơn vị giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV
Tin nổi bật

Người tiêu dùng phản ánh, khiếu nại các hãng hàng không chưa hoàn tiền vé đối với các chuyến bay đã hủy từ 90 - 120 ngày kể từ ngày xác nhận hoàn tiền vé.
Đọc thêm
-
Giới doanh nhân hiến kế thực hiện mục tiêu Việt Nam hùng cường tại Đối thoại 2045
DOANH NHÂN - 16 giờ trướcĐại diện của các doanh nghiệp lớn như Masan, Thaco, Vietjet Air... đã có những kiến nghị tới Chính phủ nhằm hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam hùng cường vào năm 2045. -
GCF viện trợ Việt Nam 11,3 triệu USD đầu tư tiết kiệm năng lượng ngành công nghiệp
TÀI CHÍNH - 6 giờ trướcQuỹ Khí hậu Xanh (GCF) vừa ký hiệp định viện trợ Việt Nam 11,3 triệu USD. Khoản tiền này sẽ được dùng hỗ trợ phát triển thị trường tài chính thương mại cho đầu tư vào tiết kiệm năng lượng trong ngành công nghiệp. -
Gần 380 người được tiêm vắc xin COVID-19 trong ngày đầu tiên, 100% chưa có phản ứng sau tiêm
XÃ HỘI - 7 giờ trướcTrong ngày đầu tiên chính thức triển khai tiêm vắc xin COVID-19 Astrazeneca, đã có 377 người tại 4 địa điểm được tiêm đầu tiên. 100% số người được tiêm chưa ghi nhận phản ứng sau tiêm. -
Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về nhân sự trình Quốc hội vào ngày 15/3
THỜI CUỘC - 7 giờ trướcDự kiến nhiều nội dung quan trọng như cho ý kiến về báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội... sẽ được xem xét tại phiên họp thứ 54 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. -
Việt Nam có tỷ lệ sếp nữ ngành thương mại điện tử dẫn đầu Đông Nam Á
DOANH NHÂN - 2 ngày trướcViệt Nam dẫn đầu khu vực Đông Nam Á với 46% các vị trí lãnh đạo là nữ. Trong khi đó, con số này chỉ rơi vào 37% trong báo cáo năm 2018.
-
Thủ tướng: Đến 2045, sẽ xuất hiện các tập đoàn khổng lồ mang tên Việt Nam
THỜI CUỘC - 2 ngày trướcChúng ta hãy chung tay làm cho Việt Nam thành công hơn nữa, nơi mà trí thức, tài năng nào cũng có cơ hội được cống hiến, phụng sự; có nhiều DN vươn lên trở thành tập đoàn toàn cầu. -
Cận cảnh mũi tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên cho nữ nhân viên y tế ở Hải Dương
TRUYỀN HÌNH - 11 giờ trướcSáng 8/3, mũi tiêm vaccine COVID-19 đầu tiên dành cho chị Phạm Thị Tuyết Nhung, cán bộ trung tâm Y tế TP Hải Dương. -
Doanh nhân Hoàng Thảo: Từ thôn nữ Việt nghèo đến nữ hoàng thời trang cao cấp tại Đài Loan
DOANH NHÂN - 12 giờ trướcDoanh nhân Hoàng Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Đỉnh Thái là cái tên không còn xa lạ với nhiều người, nhưng ít ai biết để có được thành công như ngày hôm nay cô đã phải trải qua không ít khó khăn. -
Vietnam Airlines tặng quà cho hàng khách bay trong ngày 8/3
DOANH NGHIỆP - 12 giờ trướcNgày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay, Vietnam Airlines bắt tay cùng HopeBox - doanh nghiệp xã hội hướng đến phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình - mang đến những món quà trên không đặc biệt cho hành khách. -
Để nâng tầm, sản xuất nông nghiệp cần chuyển đổi tư duy
NGHIÊN CỨU-TRAO ĐỔI - 2 ngày trướcSản xuất nông nghiệp cần chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp, tạo thế và lực mới cho doanh nghiệp.