2 chiến sĩ trực chốt COVID-19 giúp sản phụ sinh con, gia đình đặt tên bé là Công An

06:30 | 01/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chị Đinh Thị N. chuyển dạ trong thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội nên không kịp đưa đến bệnh viện, và đã được hai chiến sĩ Công an kịp thời giúp đỡ để sinh. Cảm kích, gia đình đặt tên bé là Công An.

Chiều 31-7, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết khoảng 8h cùng ngày, thiếu tá Nguyễn Văn Lộng và đại úy Nguyễn Đình Chiểu là cán bộ Công an phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm) đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát COVID-19.

2 chiến sĩ trực chốt COVID-19 giúp sản phụ sinh con, gia đình đặt tên bé là Công An - ảnh 1

Cán bộ Công an phường Xuân Tảo và nhân viên y tế đã đưa hai mẹ con đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội kịp thời, sức khỏe của hai mẹ con đều ổn định

Lúc này, một nữ nhân viên phòng khám sản phụ khoa gần đấy bất ngờ chạy đến chốt và nhờ các chiến sĩ công an trợ giúp vì có sản phụ Đinh Thị N. (24 tuổi, trú phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) sắp sinh nhưng gọi taxi đưa đi Bệnh viện Phụ sản Hà Nội không được vì đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, thiếu tá Lộng và đại úy Chiểu đã nhanh chóng báo cáo trung tá Nguyễn Văn Đồng, trưởng Công an phường Xuân Tảo, để liên hệ khoa cấp cứu của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Đồng thời, các chiến sĩ công an cũng bố trí xe cá nhân của đại úy Chiểu để nhanh chóng đưa sản phụ đi sinh.

Tuy nhiên ngay khi vừa vào ôtô, nhận định sản phụ sắp sinh nên các cán bộ chiến sĩ đã hỗ trợ nhân viên y tế đưa sản phụ trở lại phòng khám để sinh con.

Chỉ ít phút sau, em bé đã sinh ra đời an toàn, mạnh khỏe. Để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con, tổ công tác vẫn quyết định đưa hai mẹ con đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để kiểm tra. Trưởng Công an phường Xuân Tảo đã bố trí thêm 1 xe của công an phường đi trước dẫn đường đưa hai mẹ con chị N. đến bệnh viện.

Sản phụ Đinh Thị N. đã rất cảm kích trước sự giúp đỡ nhiệt tình của các chiến sĩ công an và cho biết sau sự việc, gia đình chị sẽ đặt tên em bé là Công An.

Theo Tuổi trẻ

Xem thêm: Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An nấu ăn cho khu cách ly

 

ĐỌC NHIỀU