Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Nghệ An có hai địa điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu

- 11:04 25/01/2021

Đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu, Nghệ An sẽ bắn pháo hoa tại hai địa điểm. Trong đó, lần đầu tiên thị xã Cửa Lò được bắn pháo hoa trong dịp này.

Bà Nguyễn Thị Kim Chi - Bí thư Thị ủy Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, năm nay lần đầu tiên thị xã Cửa Lò được cấp phép bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu. Địa điểm bắn pháo hoa trên cầu Cửa Hội.
 
Cũng theo bà Chi, đây là một hoạt động có ý nghĩa, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân Thị xã Cửa Lò nhân dịp Tết cổ truyền, động viên tinh thần cán bộ, nhân dân, phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong năm 2020, phấn đấu thi đua trong lao động sản xuất, chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch kinh tế - xã hội của Thị xã năm 2021.
 
2 địa điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Nghệ An

Để thực hiện chỉ đạo của tỉnh, UBND Thị xã Cửa Lò đã yêu cầu các ban ngành liên quan chuẩn bị tốt mọi điều kiện, cơ sở vật chất, đảm bảo các yêu cầu đề ra.
 
Đặc biệt, là lực lượng quân sự, công an cần thực hiện tốt về việc chỉ huy bắn, lực lượng bắn và phục vụ bắn, bảo vệ, phòng chống tốt cháy nổ.
 
Các cơ quan ban ngành Thị xã, UBND các phường đảm bảo mặt bằng tập kết lực lượng, phương tiện kĩ thuật triển khai xây dựng trận địa bắn, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn lưới điện, công tác y tế, an ninh trật tự và ATGT… đồng thời tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để nhân dân trong và ngoài địa bàn biết và theo dõi đêm bắn pháo hoa.
 
Ngoài ra, tỉnh Nghệ An còn bắn pháo hoa đêm giao thừa tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP. Vinh). Được biết, tại quảng trường Hồ Chí Minh được bố trí 180 giàn pháo hoa tầm thấp và quảng trường Bình Minh TX.Cửa Lò được bố trí 90 giàn pháo hoa tầm thấp. Kinh phí tổ chức bắn pháo hoa được các địa phương vận động xã hội hóa, không sử dụng ngân sách. 
 
 
Hà Ly
 
 

Tin nổi bật

Đọc thêm