3 công trình nghiên cứu đã nhận Giải thưởng KOVA lần thứ 16

08:40 26/11/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Mới đây, Ủy ban Giải thưởng KOVA tổ chức Lễ trao Giải thưởng KOVA lần thứ 16 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).

Theo Ban tổ chức, Giải thưởng KOVA năm nay trao cho 3 công trình nghiên cứu khoa học ứng dụng (hạng mục Kiến tạo); 9 việc làm tử tế (hạng mục Sống đẹp); cùng 12 sinh viên xuất sắc có thành tích nghiên cứu khoa học (hạng mục Triển vọng), với giá trị từ 10 đến 50 triệu đồng/giải. Ngoài ra Ủy ban Giải thưởng KOVA còn trao 151 suất học bổng (mỗi suất trị giá 8 triệu) cho các em sinh viên giàu nghị lực đến từ 60 trường đại học công lập. Toàn bộ nguồn kinh phí từ Tập đoàn sơn KOVA.

3 công trình nghiên cứu đã nhận Giải thưởng KOVA lần thứ 16 - ảnh 1
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi lễ.
Cụ thể, Hạng mục Kiến tạo được trao cho 3 nghiên cứu, sáng kiến khoa học đã được ứng dụng gồm: Nghiên cứu “Chẩn đoán nguyên nhân và điều trị hồi phục chức năng thận ở bệnh nhân suy thận tiến triển nhanh”, do Phó Giáo sư Tiến sĩ Trần Thị Bích Hương làm chủ nhiệm; nghiên cứu “Phẫu thuật bảo tồn chi trong điều trị ung thư xương” của Phó Giáo sư Tiến sĩ Lê Chí Dũng; nghiên cứu Trồng và phát triển cây dược liệu an toàn tại vùng đất Phú Yên.
Hạng mục Sống đẹp được trao cho 9 tập thể và cá nhân tiêu biểu có các hành động đẹp, thực hiện các nhiệm vụ thiêng liêng, góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đáng chú ý, có 01 cá nhân người nước ngoài được trao đó là ông James Joseph Kendall do có hành động ý nghĩa góp phần bảo vệ môi trường, lan tỏa, nâng cao ý thức cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường.
3 công trình nghiên cứu đã nhận Giải thưởng KOVA lần thứ 16 - ảnh 2
 Trao giải kiến tạo cho các công trình nghiên cứu.
Tại Lễ trao giải, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những cống hiến của Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoè, cũng như những thành công của Giải thưởng KOVA lần thứ 16; những nỗ lực vượt lên chính mình, vượt qua khó khăn của các cá nhân, tập thể tại Giải thưởng.
Phó Thủ tướng chia sẻ khát vọng vươn lên về chất lượng sống, sự phát triển hơn nữa về kinh tế của đất nước đồng thời vẫn giữ được những giá trị tốt đẹp của mỗi người, sự đề cao tính nhân văn trong mỗi hành động sống của từng cá nhân. Giải thưởng KOVA những năm qua là một trong những niềm khích lệ cho những giá trị tốt đẹp đó, với những tấm gương đạt giải thưởng cần được nhân rộng trong xã hội.
3 công trình nghiên cứu đã nhận Giải thưởng KOVA lần thứ 16 - ảnh 3
 Rất nhiều sinh viên các trường công lập đã nhận được học bổng từ Giải thưởng KOVA.
Đây là giải thưởng thường niên, uy tín do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoè – Chủ tịch Tập đoàn sơn KOVA sáng lập năm 2002. Từ năm 2012 đến nay, Uỷ ban Giải thưởng KOVA do nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đảm nhiệm vị trí Chủ tịch, ngoài ra còn có sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan Trung ương với vai trò thành viên Uỷ ban Giải thưởng.
Trải qua 16 năm, Giải thưởng KOVA đã tổ chức trao giải thưởng và học bổng cho hàng ngàn em sinh viên nghèo vượt khó học giỏi; trao thưởng cho hàng trăm cá nhân, tập thể là những tấm gương tiêu biểu trong đời sống xã hội và các tập thể, cá nhân có đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng vào thực tiễn, đạt giá trị kinh tế cao, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội và cộng đồng.