3 kiểu gia đình quyết định cuộc hôn nhân của bạn có `viên mãn`

17:51 12/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Thời đại ngày nay phổ biến tự do yêu đương nhưng nếu muốn tiến tới hôn nhân thì hãy nên quan tâm đến lý lịch của đối phương. Điều đó sẽ giúp bạn có được một cuộc sống hôn nhân viên mãn.

"Cuộc hôn nhân vội vã hiếm khi hạnh phúc. Một cuộc hôn nhân có thể định đoạt số phận của cả ba thế hệ, việc này không chỉ ảnh hưởng đến hạnh phúc của hai người trong quãng đời còn lại mà còn quyết định vận mệnh của cả hai gia đình" - Trong vở kịch "Henry VI", Shakespeare đã viết.
 
Nếu muốn tiến tới hôn nhân thì bạn hãy chắc chắn gia đình đối phương là 1 trong 3 kiểu này. Cùng điểm qua 3 kiểu gia đình sẽ mang lại cho bạn cuộc sống viên mãn sau hôn nhân:

1. Gia đình luôn giữ được nề nếp gia phong

"Gia phong là một cuốn sách không có chữ, nó là cội nguồn của sự trưởng thành về mặt tinh thần của một con người" - Quả thật, gia phong được xem là thứ gia truyền tốt nhất và nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của một gia đình.
 
Truyền thống gia đình là thứ có thể quyết định được cả cuộc sống sau này của các thế hệ. Ví dụ như: Gia đình ban đầu giàu có, sung túc nhưng bỗng dưng rơi vào túng quẫn nhưng cũng có vài gia đình đang nghèo khó bỗng hóa nên sung túc.
 
3 kiểu gia đình quyết định cuộc hôn nhân của bạn có `viên mãn` - ảnh 1
 
Gia đình luôn giữ được nề nếp gia phong
 
Điều cấm kỵ trong hôn nhân có lẽ là thấy gia cảnh đối phương giàu sang mà nhanh chóng cưới vội hay nếu lỡ nghèo khó thì liền chia tay. Để có thể sáng suốt đưa ra quyết định trăm năm, bạn hãy bỏ thời gian tìm hiểu về tiền bạc của họ từ đâu mà ra, tiền tiêu vào việc gì. Và hiển nhiên, những khoản tiền được tiêu phung phí nhất định là khoản không chính đáng, một khi đã phung phí thì dù có núi vàng thì cũng không giữ lại được. Ngược lại, nếu gia đình tiêu bằng tiền chính đáng họ làm ra họ sẽ biết tiết kiệm dù hoàn cảnh họ có nghèo thì tương lai vẫn rộng mở hơn những gia đình tiêu xài hoang phí.

2. Gia đình hòa thuận, thấu hiểu và đồng cảm với nhau

Chuyện bất hòa trong một gia đình là một trong những vấn đề phức tạp và khó giải quyết giống như câu nói: "Mỗi nhà đều có một cuốn kinh khó đọc". Nếu các thành viên trong gia đình có thể thấu hiểu, quan tâm lẫn nhau thì trường hợp xung đột, mâu thuẫn sẽ ít đi. Nếu mỗi người giữ riêng cho mình mỗi quan điểm thì có tranh luận đến đâu cũng không thể trao đổi một cách rạch ròi và hiệu quả được.
 
Và bạn cũng nên hiểu một điều, nhà chưa bao giờ là nơi để nói lý. Dù mối quan hệ có tốt đẹp đến đâu thì đến lúc đỉnh điểm của những cuộc cãi vã cũng không thể g
iúp bạn tránh khỏi sự tàn sát của miệng lưỡi. Vì vậy, trước khi kết hôn hãy chăm ghé thăm nhà đối phương để quan sát về không khí gia đình.
 
Để có thể nhanh chóng nắm bắt được tình hình trong ngôi nhà đó thì hãy dành thời gian để trò chuyện với bố mẹ, ông bà của đối phương. Bạn có thể thấy được rằng, những đứa trẻ ngang ngược sẽ bị nhiễm tính xấu đó từ bố mẹ mình. Mặc dù lúc quen bạn họ chưa bộc lộ được bản chất đó nhưng nếu có những áp lực nhất định như cơm áo gạo tiền, con cái, công việc thì bản chất đó sẽ được hiện ra.
 
Một gia đình tốt khi bố mẹ đối phương luôn hết lòng bao dung, thông cảm. Nếu bạn được sống trong gia đình đó thì cuộc sống sau này của bạn sẽ rất hạnh phúc.

3. Gia đình luôn đặt chữ hiếu lên hàng đầu

Hiếu thuận là căn bản của đạo làm người. Một người được đánh giá tốt hay không là nhìn vào việc họ đối xử với cha mẹ thế nào. Thành quả lớn nhất của bố mẹ chính là nuôi dạy được một đứa trẻ có lòng biết ơn dù sau này có thành công hay không.
 
Người có đức tính tốt thì mọi đường đi đều suôn sẻ và ngược lại, những người có đức tính xấu sẽ luôn có trong mình một điểm đen, cắn rứt lương tâm. Và với một người bạn đời có tính xấu sẽ không bao giờ cho bạn thấy được hạnh phúc bởi vì họ luôn kiếm cớ để đổ lỗi cho bạn nếu như mọi chuyện không được như ý.
 

3 kiểu gia đình quyết định cuộc hôn nhân của bạn có `viên mãn` - ảnh 2

Hiếu thuận là đạo căn bản của mỗi con người
 
Hôn nhân không phải do một người xây mà nên, điều quan trọng ở cuộc hôn nhân hạnh phúc một phần từ phía gia đình hai bên nhưng quan trọng nhất vẫn là ở người đồng hành cùng mình suốt cả cuộc đời. Nếu muốn tiến tới hôn nhân, hãy chú trọng đến 3 kiểu gia đình trên để tránh được những đổ vỡ sau này.
 
 
Tâm Phạm