30% số lượng tai nghe AirPods của Apple có thể sản xuất tại Việt Nam

16:10 | 12/05/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Theo tờ Nikkei Asian Review, khoảng 30%, tương đương 3 triệu đến 4 triệu chiếc AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam chứ không phải Trung Quốc. Apple đang chuyển sản xuất một số sản phẩm AirPods sang Việt Nam trong quý này.

30% số lượng tai nghe AirPods của Apple có thể sản xuất tại Việt Nam - ảnh 1
Tai nghe AirPods của Apple. (Nguồn: Nikkei Asian Review) 
Tờ báo trên nhận định bước đi này sẽ tiếp tục đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Apple, một quá trình mà hãng này đã đẩy mạnh trong năm qua do căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Vào tháng 6 năm ngoái, Nikkei Asian Review đã đưa tin Apple thử nghiệm sản xuất AirPods tại Việt Nam. Tờ báo cho biết Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp xem xét chuyển 15% đến 30% sản lượng từ Trung Quốc sang các khu vực khác của Đông Nam Á.

Apple chưa có bình luận về tin tức mà tờ Nikkei Asian Review đăng tải.

Mặc dù có sự dịch chuyển một số hoạt động sản xuất ra các khu vực khác song Trung Quốc vẫn là một thị trường trọng điểm của Apple và tiếp tục là một trung tâm sản xuất lớn các thiết bị của hãng công nghệ khổng lồ Mỹ.

Việc Apple thử nghiệm sản xuất AirPods tại Việt Nam sẽ đánh dấu lần đầu tiên dòng sản phẩm tai nghe không dây cực kỳ phổ biến của Apple được sản xuất bên ngoài Trung Quốc.

Nhờ sự thành công liên tục của AirPods, Apple hiện thống trị gần 70% thị trường tai nghe không dây. Cùng với Samsung, Huawei, Sony và Google đưa tai nghe không dây thực sự của riêng họ ra thị trường, các lô hàng tai nghe không dây toàn cầu được dự báo sẽ tăng từ 48 triệu đôi trong năm 2018 lên 129 triệu đôi vào năm 2020 - theo Counterpoint.