Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm
Bầu cử Tổng thống nước Mỹ

Chân dung 4 CEO đầu tư nhiều tiền nhất cho Tổng thống Trump về đích trong cuộc đua Nhà Trắng

15:14 09/10/2020

Ước tính khoảng 15 CEO của nhóm doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 đã góp tổng số 2,489 triệu USD cho ủy ban tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, các nhóm gây quỹ của Đảng Cộng hòa.

Theo số liệu thống kê mà MarketWatch đưa tin cho thấy số tiền mà các doanh nghiệp góp cho đương kim Tổng thống Donald Trump cao hơn nhiều so với Joe Biden.

Dưới đây là 4 CEO của doanh nghiệp thuộc S&P 500 quyên góp nhiều nhất cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump:
 
Chân dung 4 CEO đầu tư nhiều tiền nhất cho Tổng thống Trump về đích trong cuộc đua Nhà Trắng - ảnh 1

Danh sách CEO doanh nghiệp thuộc S&P 500 góp tiền cho Tổng thống Donald Trump - Nguồn: MarketWatch

1. Jeffrey Sprecher của công ty Intercontinental Exchange


Ông cùng với vợ là thượng nghị sĩ bang Georgia ủng hộ 1,296 triệu USD cho tổng thống Trump.

Intercontinental Exchange là một công ty nằm trong danh sách Fortune 500 của Mỹ được thành lập vào năm 2000, điều hành các sàn giao dịch toàn cầu, thanh toán các khoản nợ và cung cấp công nghệ thế chấp, dữ liệu và dịch vụ niêm yết.
 
Chân dung 4 CEO đầu tư nhiều tiền nhất cho Tổng thống Trump về đích trong cuộc đua Nhà Trắng - ảnh 2
Tỷ phú Jeff Sprecher

2. Tỷ phú Sheldon Adelson của Las Vegas Sands Corporation


Là một người vốn có quan điểm ủng hộ Đảng Cộng hòa nhiệt tình đóng góp 580.600 USD cho quỹ Victory của ông Trump, ngoài ra góp thêm 5.600 USD cho quỹ vận động tranh cử của ông Trump.
 
Chân dung 4 CEO đầu tư nhiều tiền nhất cho Tổng thống Trump về đích trong cuộc đua Nhà Trắng - ảnh 3
Tỷ phú sòng bạc giàu nhất thế giới - Sheldon Adelson

Las Vegas Sands Corporation là một công ty sòng bạc và nghỉ dưỡng của Mỹ có trụ sở tại Paradise, Nevada, Hoa Kỳ. Khu nghỉ mát của nó có chỗ ở, trò chơi và giải trí, cơ sở hội nghị và triển lãm, nhà hàng và câu lạc bộ, cũng như một bảo tàng nghệ thuật và khoa học ở Singapore.

3. Ông Steven Roth của quỹ Realty Trust đóng góp cho ông Trump tổng cộng 200,2 USD

 

Chân dung 4 CEO đầu tư nhiều tiền nhất cho Tổng thống Trump về đích trong cuộc đua Nhà Trắng - ảnh 4
Nhà đầu tư Steven Roth. Ảnh: Real Deal

Vornado Realty Trust là một ủy thác đầu tư bất động sản được hình thành ở Maryland, với văn phòng chính tại thành phố New York. Công ty đầu tư vào các tòa nhà văn phòng và bán lẻ đường phố ở Manhattan.

4. Bà Safra Catz của Oracle đóng góp 125.000 USD cho quỹ Victory của ông Trump

Oracle là một hãng phần mềm, một hệ quản trị cơ sở dữ liệu phổ biến trên thế giới. Hãng Oracle ra đời đầu những năm 70 của thế kỷ 20 tại nước Mỹ. Khởi đầu với phần mềm quản trị Cơ sở dữ liệu cách đây hơn 50 năm.
 
Chân dung 4 CEO đầu tư nhiều tiền nhất cho Tổng thống Trump về đích trong cuộc đua Nhà Trắng - ảnh 5
Bà Safra Catz
 
Ngày 13/09, Oracle đã vượt qua nhiều đối thủ, bao gồm Microsoft và Walmart, thành công mua lại TikTok tại Mỹ. Theo CNBC, công ty này sẽ dùng TikTok để phát triển mảng thương mại điện tử và quảng cáo. Sự kiện đã xảy ra nhiều tuần sau khi tổng thống Donald Trump ban hành lệnh cấm TikTok. Giới chuyên gia kinh tế Mỹ nhận đinh, sở dĩ Oracle dành ưu thế trước các tập đoàn công nghệ khác là nhờ "điểm cộng" từ mỗi quan hệ thân tình giữa ban lãnh đạo tập đoàn và Tổng thống đương nhiệm - ông Donald Trump.
 
Ước tính khoảng 15 CEO của nhóm doanh nghiệp thuộc chỉ số S&P 500 đã góp tổng số 2,489 triệu USD cho ủy ban tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, các nhóm gây quỹ của Đảng Cộng hòa.

Những con số trên đưa ra dựa trên phân tích về số liệu của Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC) dựa trên tính toán của cá nhân trong khoảng thời gian từ tháng 1/2019 cho đến tháng 8/2020.
 
Trong khi đó, 30 CEO của các công ty khác cũng thuộc S&P 500 mới chỉ góp 536.000 USD cho chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden, ủy ban vận động tranh cử của Đảng Dân chủ hoặc các nhóm ủng hộ ông Biden.
 
Hải Yến
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao