Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Phòng khách không nên để 4 đồ vật này kẻo ảnh hưởng tới phong thủy căn nhà

06:49 28/10/2020

Theo phong thủy, phòng khách không nên bày 4 vật sau đây kẻo ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe gia đình.

Đao, kiếm

 
Các chuyên gia phong thủy nhận định, đao và kiếm có tác dụng trấn trạch, tuy nhiên cần được đặt đúng vị trí. Khi dù đao, kiếm trưng bày gia chủ không nên chọn chất liệu kim loại, thay vào đó nên chọn đặt làm bằng gỗ.
 
4 đồ vật không được đặt ở phòng khách theo phong thủy
 
Kiếm hoặc đao bày biện nên được đặt trong vỏ, không nên rút kiếm ra. Nếu rút kiếm ra khỏi vỏ có thể làm ảnh hưởng đến quan hệ gia đình, mang lại điềm xấu.
 

Hoa giả, hoa nhựaDo bận rộn công việc, học tập, dù muốn bày biện không có nhiều thời gian chăm sóc cây cảnh thì những chậu hoa giả, hoa nhựa, cây cỏ giả được nhiều gia đình ưu ái bày biện để không gian tràn đầy sức sống. Dù vậy, gia chủ không nên bày hoa giả, cây nhựa ở phòng khách.
 
4 đồ vật không được đặt ở phòng khách theo phong thủy

Theo phong thủy, cây giả, hoa giả không đem lại may mắn cho gia chủ, trái lại còn mang về vận xấu. Người xưa quan niệm, hoa thường tượng trưng cho người con gái trong nhà, đặt hoa giả trong nhà có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ trong gia đình, đặc biệt là những người phụ nữ sống độc thân. Một số nơi còn quan niệm đặt hoa giả, hoa nhựa trong phòng khách có thể đem lại chuyện không hay về cho những người đã kết hôn.
 

Thùng rác

 
Phòng khách là nơi đầu tiên bước vào của mỗi căn nhà, là chỗ đón tiếp khách, do đó luôn cần được sạch sẽ, tinh tươm. Ngược lại, thùng rác lại là vật chứa âm khí, ô uế, đặt ở phòng khách sẽ làm hao tài, hao lộc của gia chủ.
 
Phòng khách cũng tượng trưng cho sự phát triển của gia đình, do đó những thứ không sạch sẽ như thùng rác đặt ở nơi này có thể đem lại điềm xấu, hao phí tài lộc.
 

Gương

 
Để không gian rộng rãi hơn, nhiều gia đình thường đặt một chiếc gương lớn trong phòng khách mà không biết rằng việc này có thể ảnh hưởng tới vận khí của gia đình. Gương được cho là tượng trưng mối quan hệ giữa hai phía âm dương, gia chủ càng không nên đặt gương ở phòng khách cũng như lối ra vào.
 
4 đồ vật không được đặt ở phòng khách theo phong thủy
 
Các chuyên gia phong thủy nhận định, đặt gương ở phòng khách sẽ khiến mối quan hệ gia đình bất ổn, các thành viên gặp khó khăn trong học tập và công việc, không được "quý nhân" phù trợ. Gương còn tạo ra không khí bất an trong nhà, ngoài ra còn gây ảnh hưởng tới hôn nhân gia đình.
 
*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm
 
 
 
Linh Chi (t/h)

Tin nổi bật

Đọc thêm