4 ý tưởng kinh doanh độc lạ, sinh lời nhanh

19:53 13/03/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Những phế liệu, vật liệu bỏ đi hay sữa mẹ thừa không dùng hết tưởng chừng như vô tác dụng lại trở thành những ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lạ và mang lại lợi nhuận cao.

Kinh doanh từ vỏ chai bỏ đi

Đây là câu chuyện của vợ chồng anh Đinh Thiên Tâm và chị Nguyễn Diệu Thùy ở Hà Nội. Họ đã tận dụng hàng ngàn vỏ chai thủy tinh bỏ đi và biến thành các món đồ gia dụng và trang trí. Rõ ràng vốn để thu mua chai thủy tinh không cần nhiều, chỉ cần bỏ công sức thì những sản phẩm tưởng chừng chỉ có thể vứt đi lại có giá bán ra từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng.

4 ý tưởng kinh doanh độc lạ, sinh lời nhanh - ảnh 1
 Những sản phẩm xinh đẹp được anh Tâm, chị Thúy tạo ra. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Anh Tâm cho biết những sản phẩm của vợ chồng anh làm ra được khách hàng rất nhiệt tình đón nhận vì tính hữu dụng và hiện nay trung bình mỗi ngày gia đình anh thu về được khoảng 2 triệu đồng.

Ký gửi đồ cũ

Kinh doanh ký gửi đồ cũ cũng là một trong những hình thức mới lạ và anh Đỗ Tuấn Hải tại Hà Nội là một trong những gương khởi nghiệp thành công với hình thức này.

4 ý tưởng kinh doanh độc lạ, sinh lời nhanh - ảnh 2
 Một góc nhà kho ký gửi của Tuấn Hải. (Ảnh: 24h)

Anh Hải đã có một nhà kho để làm nơi tiếp nhận cũng như trưng bày, bán sản phẩm. Bất kỳ ai cũng có thể mang đồ cũ đến ký gửi miễn là vẫn sử dụng được và hình thức kinh doanh này được nhiều người hưởng ứng bởi những thứ không còn dùng tới nữa nhưng không nỡ vứt đi lại có thể thu về từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng.

Kinh doanh quán cafe handmade

Người thực hiện thành công ý tưởng kinh doanh độc đáo này không ai khác chính là cô bé 9 tuổi Phan Lê Ánh Dương của Trường Tiểu học bán trú Thới Tam, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

4 ý tưởng kinh doanh độc lạ, sinh lời nhanh - ảnh 3
Cô bé Phan Lê Ánh Dương. (Ảnh: Zing.vn)

Cô bé đã ấp ủ ý tưởng này rất nhiều năm và khi hiện thực hóa đã được rất nhiều người tò mò, hưởng ứng. Quán trưng bày và bán các sản phẩm như thú nhồi bông, móc khóa, ba lô không còn dùng nữa. Từ lúc mới mở, quán đã thu hút nhiều người đến thưởng thức cà phê và ngắm các sản phẩm độc đáo.

Vào ngày nghỉ cuối tuần, cô chủ nhỏ thường đến các trường học, tiệm may hoặc tạp hóa để xin những đồ phế liệu như vỏ chai, túi bóng, vỏ hộp để tạo ra những sản phẩm rất dễ thương. Quán ngoài bán cà phê và đồ uống còn bày bán những sản phẩm do bạn Ánh Dương tự chế với giá từ 10.000đ – 15.000đ.

Kinh doanh xà phòng làm từ sữa mẹ

Chị Đỗ Thị Thu Trang trú tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang cung cấp một loại sản phẩm cực độc đáo là xà phòng làm từ sữa mẹ. Mỗi 100 gr xà phòng được bán với giá 300.000 đồng và có rất nhiều người tìm mua bởi đảm bảo an toàn cho da, kể cả với trẻ sơ sinh, có công dụng làm đẹp và chữa bệnh rất tốt.

4 ý tưởng kinh doanh độc lạ, sinh lời nhanh - ảnh 4
 Xà phòng làm từ sữa mẹ an toàn với da trẻ nhỏ. (Ảnh: Zing.vn)

Chị Trang cho biết hiện tại mỗi tuần chị bán được khoảng 4-5 kg xà phòng sữa mẹ và thu về 12-15 triệu đồng mỗi tháng nhờ tận dụng nguồn sữa mẹ dồi dào tránh lãng phí và có nhiều công dụng.