Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Facebook đối mặt với vụ kiện chống độc quyền từ 40 bang tại Mỹ

15:27 03/12/2020

40 bang tại Mỹ mới đây đã đồng lòng tiến hành điều tra những nghi án thao túng thị trường từ ông lớn công nghệ Facebook thông qua những hoạt động mua bán đối thủ cạnh tranh với mức giá 'trên trời'.

Reuters dẫn tin cho biết, hơn 40 bang của Hoa Kỳ đang tiến hành điều tra những vi phạm của ông lớn công nghệ Facebook. Ngoài ra, những bang này còn có kế hoạch đệ đơn kiện vào tuần tới. Hồi tháng 10 vừa qua, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã tiến hành đệ đơn kiện lên ông lớn Google. Nếu thật sự 40 bang tại Mỹ đâm đơn kiện Facebook, đây sẽ là vụ kiện lớn thứ 2 trong năm chống lại các công ty công nghệ tại Mỹ.
 
40 bang ở Mỹ đâm đơn kiện chống độc quyền với Facebook
40 bang ở Mỹ đâm đơn kiện chống độc quyền với Facebook
 
Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ các bang dự định đưa những gì vào đơn kiện của họ, nhưng từ trước đến nay những cáo buộc nhắm vào Facebook là những vi phạm về chống độc quyền. Facebook đã nhiều lần tiến hành mua lại các đối thủ cạnh tranh với mức giá cao, chẳng hạn như Instagram vào năm 2012 và WhatsApp vào năm 2014.
 
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã biện minh trong phiên điều trần trước Quốc hội rằng Facebook có một loạt đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả những người khổng lồ công nghệ khác. Ông đã bảo vệ các thương vụ mua lại gây tranh cãi như Instagram và WhatsApp bằng cách nói rằng Facebook đã giúp họ mở rộng từ các công ty nhỏ, tầm thường thành các công ty lớn mạnh.
 
Về nguồn tin hơn 40 bang dự định kiện Facebook, khi được Reuters liên hệ, người phát ngôn của Facebook đã từ chối bình luận, trong khi văn phòng tổng chưởng lý New York cũng giữ im lặng.
 
 
Thùy Dương
Phun khử khuẩn toàn Thủ đô Hà Nội

Phun khử khuẩn toàn Thủ đô Hà Nội

Hà Nội quyết định phun khử khuẩn toàn bộ các quận huyện từ ngày 26/7 - 29/7 trước diễn biến phức tạp của dịch, các ca nhiễm liên tục tăng, nhiều ổ dịch mới chưa xác định được nguồn lây.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao