5 bí mật quyết định sự thành công của Barack Obama

18:45 | 07/06/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Barack Obama được biết đến là Cựu Tổng thống của Hoa Kỳ. Ông là vị Tổng thống có tầm ảnh hưởng không chỉ ở riêng nước Mỹ mà còn ở các nước khác trên thế giới. Vậy điều gì đã giúp ông đạt được điều đó?

5 bí mật quyết định sự thành công của Barack Obama - ảnh 1
Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Dưới đây là 5 bí mật thành công đã được ông tiết lộ.

Xác định niềm đam mê của bạn trong cuộc sống là gì

Để đạt được thành công, điều quan trọng là phải biết điều mà bạn thích nhất trong cuộc sống là gì. Làm việc với lòng đam mê sẽ giúp bạn có một cuộc sống mà bạn cảm thấy như thiên đường. Bạn sẽ dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống nếu bạn có niềm đam mê và quyết tâm. Theo Obama, những thanh niên trẻ đa số đam mê rap hoặc bóng rổ. Nhưng không phải vì vậy mà những người khác phải làm theo đám đông. Hãy làm những gì bạn yêu thích và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy như mình đang làm việc.

Có công mài sắt có ngày nên kim

Đây là một triết lí khá dễ hiểu và nhiều người biết đến. Sự tập luyện kiên trì sẽ tạo nên thành công. Theo Obama, nếu một người không dành nhiều nỗ lực vào điều mà mình muốn làm, thì sẽ rất khó để đạt được mục tiêu. Cố gắng đạt mục tiêu bằng việc dành mọi nỗ lực là điều rất quan trọng quyết định đến sự thành công trong cuộc sống.

Hãy nói “chúng ta” thay vì nói “tôi”

Điều quan trọng mà bạn cần nhận ra đó là bạn không thể đạt được bất cứ điều gì trong cuộc sống nếu đi một mình. Tại một thời điểm nào đó, bạn chắc chắn sẽ cần sự giúp đỡ của người khác. Điều này có nghĩa là đầu tư vào các mối quan hệ là rất quan trọng và cần thiết. Bạn có thể học hỏi từ các mối quan hệ của bạn về cách để hỗ trợ những người khác, và ngược lại bạn sẽ có những người luôn sẵn sàng ở bên bạn trong thời điểm khó khăn. Obama nói rằng, một người luôn luôn cần phải mở rộng mạng lưới mối quan hệ của mình để nhận được sự giúp đỡ vào đúng thời điểm và đúng người.

Đừng bao giờ ngừng đặt câu hỏi

Điều này không những làm tăng kiến thức mà còn làm tăng sự tự tin của bạn. Nếu bạn cứ tiếp tục ngồi im lặng một mình và không cố đặt ra những câu hỏi mà bạn hoài nghi, thì bạn sẽ cảm thấy mất tự tin. Ngược lại, việc đặt ra những câu hỏi sẽ khiến bạn trở thành người  đưa ra quyết định độc lập và tự tin.

Tránh xa những người ghét mình

Theo Obama, nếu bạn muốn thành công trong cuộc sống, thì điều quan trọng là tránh xa những người nói xấu về bạn. Khi bạn là một người đàn ông hay phụ nữ trưởng thành, bạn không thể chấp nhận lắng nghe những điều xấu mà người khác nói về bạn. Là người có học thức, bạn cần hành động với sự trưởng thành đối với điều này và xử lý một cách nhẹ nhàng bằng việc tránh suy nghĩ những gì người khác đang nói về bạn. Bạn chỉ nên nghĩ về bản thân, bạn là ai và bạn có thể làm gì.

Nhung Anh

Theo Successstory

https://successstory.com/inspiration/top-5-success-secrets-of-president-barack-obama