Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

5 đồ vật gia chủ tuyệt đối không nên đặt ở phòng ngủ theo phong thủy

15:41 30/10/2020

Các chuyên gia phong thủy cho rằng ngay cả trong phòng ngủ gia chủ cũng nên để ý sắp xếp đồ vật cho đúng phong thủy để đem lại may mắn, tài lộc.

Dao, kiếm

 
5 đồ vật gia chủ không nên đặt ở phòng ngủ theo phong thủy
 
Không ít người có sở thích sưu tầm những món đồ như dao, kiếm và bày biện không chỉ trong phòng khách mà còn ở phòng ngủ. Tuy nhiên, theo phong thủy, những đồ vật như dao, kiếm,... tuyệt đối không được treo móc hoặc trưng bày trong phòng ngủ hay đầu giường. Những đồ vật này được quan niệm sẽ khiến gia chủ mất ngủ, dễ gặp áp lực về công việc và đem lại vận xui, hao tài, hao lộc.
 

Tượng Phật, tượng thần

 
Theo góc độ tín ngưỡng và tôn giáo thì việc đặt tượng thần, Phật ở đầu giường ngủ hay phòng ngủ là điều đại kỵ. Tượng Phật, tượng thần phải được đặt ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ, nếu có thể nên đặt trên bàn thờ chứ không phải là trong phòng ngủ.
 
5 đồ vật gia chủ không nên đặt ở phòng ngủ theo phong thủy
 
Các chuyên gia phong thủy cũng nhận định, việc đặt tượng Phật ở đầu giường được coi là "kìm hãm" tài lộc, khiến đường công danh, sự nghiệp của gia chủ luôn ở mức trung bình, hay gặp khó khăn, khó lòng thăng tiến.
 

Gương

 
Gương là một vật dụng trước khi đặt ở bất cứ đâu cũng cần được xem xét kỹ lưỡng. Gương soi không được đặt ở vị trí đầu giường hoặc đối diện với giường ngủ, nhất là phòng ngủ của trẻ em hoặc người già. Do thần kinh yếu, giấc ngủ không sâu, những người này thường thức giấc vào nửa đêm, nếu nhìn vào gương thấy bóng mình dễ sinh cảm giác bất an, lo lắng, không tốt cho sức khỏe.
 
5 đồ vật gia chủ không nên đặt ở phòng ngủ theo phong thủy
 
Nếu đặt gương, tốt nhất gia chủ nên đặt gương ở các hướng Đông Nam, Bắc và Đông giúp cải thiện sức khỏe, đem lại may mắn. Vị trí tốt nhất đặt gương là những nơi có thể phản chiếu lại hình ảnh vui tươi, hạnh phúc chẳng hạn như phía đối diện cửa sổ để có thể phản chiếu thiên nhiên, cảnh sắc ngoài trời.
 

Cây cảnh, hoa cỏ

 
Để phòng ngủ thêm ngọt ngào, tươi tắn, không ít gia chủ bày biện một số chậu cây, hoa cỏ. Tuy nhiên, điều này không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ của gia đình, tốt nhất gia chủ nên đưa ra khỏi phòng hoặc đặt nơi ban công.
 
5 đồ vật gia chủ không nên đặt ở phòng ngủ theo phong thủy
 
Nguyên do của điều này là do ban đêm cây cảnh, hoa cỏ sẽ hút khí oxy và thải ra khí CO2 khiến người ngủ rơi vào tình trạng thiếu không khí, mất ngủ, mệt mỏi dai dẳng.
 

Di ảnh người quá cố

 
Một số gia đình do diện tích căn nhà chật chội nên đã thiết kế bàn thờ ngay trong phòng ngủ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, điều này không tốt cho sức khỏe của người ngủ, dễ bị mộng mị, trằn trọc.
 
5 đồ vật gia chủ không nên đặt ở phòng ngủ theo phong thủy
 
Dù có thương tiếc người quá cố đến mức nào, tuyệt đối gia chủ không được đặt di ảnh trong phòng ngủ hoặc đầu giường ngủ. Để tiện cho việc thờ cúng, phúng bái, chủ nhà nên thiết kế ban thờ riêng ở một nơi an tịnh, sạch sẽ và đặt di ảnh người đã khuất ở đây.
 
*Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
 
 
 
Linh Chi (t/h)
Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao