Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Cách ly 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi từ Hải Phòng vào TP.HCM

16:07 29/12/2020

Tổng cộng có 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và 4 người Việt Nam đi cùng xe được phát hiện ở quận Thủ Đức TP HCM. Hiện cả 9 người đã được đưa đi cách ly.

Trưa 29/12, Trung tâm Y tế quận Thủ Đức, TP HCM báo cáo về 5 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và 4 người Việt khác đi cùng xe. Cụ thể, lúc 1 giờ 45 ngày 28/12, tại khu phố 3 phường Bình Chiểu, CSGT Bình Triệu kiểm tra và phát hiện trên xe khách có 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép không giấy tờ tùy thân và 4 người Việt Nam (1 khách, 2 tài xế, 1 phụ xe).
 
Qua điều tra, xe khách nói trên chở tổng cộng 14 người xuất phát từ Bến xe Thượng Lý (Hải Phòng) vào lúc 7 giờ 30 ngày 26/12. Chiếc xe đã có lộ trình di chuyển dày đặc trong vài ngày qua như sau:

1 giờ 30 ngày 26/12 dừng xe ăn trưa tại quán cơm Hải Ánh (Quảng Xương-Thanh Hóa), sau đó tiếp tục di chuyển và dừng xe ăn tối tại quán cơm Hoài Thương (Tùy Anh-Hà Tĩnh).
 
5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Hải Phòng vào TPHCM

Tiếp tục đến 2 giờ ngày 27/12 đổ dầu tại cây xăng 17 (Thừa Thiên - Huế), đến Quy Nhơn (Bình Định) xe dừng đổ dầu tại cây xăng 7 Cường, ăn trưa tại quán Cơm Quê Hương (Phú Yên) lúc 10 giờ 30 ngày 27/12.
 
Đoàn người ăn tối tại Phan Thiết (Bình Thuận) lúc 18 giờ ngày 27/12. Sau đó đi thẳng đến địa chỉ 171, Quốc lộ 1A khu phố 3, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức bỏ hàng và bị CSGT kiểm tra phát hiện số người nhập cành trái phép.
 
Tài xế xe khai báo trên đường đi có một số khách lên xuống xe nhưng không nắm được thông tin cụ thể.
 
Ngay sau đó, Trung tâm Y tế quận Thủ Đức phối hợp CSGT Bình Triệu và Công an phường Bình Chiểu chuyển 5 người Trung Quốc đến khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi. 4 người Việt Nam thực hiện cách ly tại khu tập trung quận Thủ Đức. Trung tâm Y tế quận Thủ Đức đã lấy mẫu những người nói trên xét nghiệm.
 
Sau sự việc bệnh nhân 1440 và nhóm người vượt biên trái phép được phát hiện nhiễm COVID-19, ngày 28/12, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương, các lực lượng ở biên giới phát động người dân tố giác những trường hợp nhập cảnh trái phép, khi phát hiện cần báo các cấp chính quyền để triển khai các biện pháp cần thiết.
 
Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường chốt chặn, kiểm soát tình hình người lạ mặt xâm nhập, không để dịch lây lan trong cộng đồng.
 
 
Hà Ly
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao