Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

5 nữ doanh nhân 'đại gia' tuổi Tuất thành danh, nổi tiếng nhất Việt Nam

11:43 16/02/2018

(DNVN) - Doanh nhân nữ tuổi Tuất có năng lực tư duy cao, thông minh hoạt bát và ưa thích các hoạt động xã hội, quan hệ với người xung quanh nhiệt tình, luôn quan tâm đến người khác. - 380798

Người tuổi Tuất sinh năm 1934, 1946, 1958, 1970, 1982... Họ là những người tính tình thẳng thắn, trung thực, công bằng, hào hiệp và cần cù hiếu học. Người tuổi Tuất có tinh thần cộng đồng cao, luôn đặt lợi ích chung trên lợi ích cá nhân, không chú trọng đến tiền bạc nhưng lại rất có năng lực kiếm tiền.

Người tuổi Tuất thường được đánh giá cao về sự mưu trí, có khả năng dự đoán trước tình hình, tính quyết đoán cao, có tinh thần cộng đồng, biết kiềm chế bản thân nên họ luôn đạt được thành công trong nhiều việc. Khi có việc xung đột hay mâu thuẫn, họ thiên về giải quyết vấn đề ngay chứ không hận thù.

Người tuổi Tuất thoát ly gia đình rất sớm, bằng trí thông minh sẵn có, tự lực phấn đấu để đạt được mục đích cuộc sống. Khi quyết định hành động thì không một lực lượng nào có thể ngăn cản được họ.

Doanh nhân nữ tuổi Tuất có năng lực tư duy cao, thông minh hoạt bát và ưa thích các hoạt động xã hội; quan hệ với người xung quanh nhiệt tình, luôn quan tâm đến người khác. Họ cũng là những người rất thành công.

Ở Việt Nam, có 5 người phụ nữ tuổi Tuất thành danh nổi tiếng vì khả năng kinh doanh, làm giàu hơn của mình.

Bà Thái Hương - người đàn bà thép của Bắc Á Bank và TH True Milk 

Bà Thái Hương sinh năm 1958 (Mậu Tuất), quê gốc ở Vinh, Nghệ An. Bà Thái Hương nổi tiếng khi xây dựng đế chế Bắc Á cùng đế chế sữa TH True Milk, trở thành một trong những doanh nghiệp lớn mạnh hàng đầu ở Việt Nam.

 Bà Thái Hương - người đàn bà thép của Bắc Á Bank và TH True Milk 

Thời điểm 1990, khi đang làm cán bộ công ty vật liệu chất đốt tỉnh Nghệ An, phụ trách phân phối vật tư, bà Thái Hương quyết định nghỉ việc nhà nước ra làm riêng.

Sau một thời gian theo đuổi ngành cũ liên quan đến vật liệu xây dựng, năm 1994 bà Hương cùng một số cộng sự chuyển hướng sang thành lập Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á với vốn điều lệ 20 tỷ đồng.

Năm 2009, bà Hương bỏ ra 350 triệu USD, nhập bò từ Newzealand để xây dựng đế chế TH True Milk. Một năm sau, TH True Milk chính thức tung sản phẩm ra thị trường và công bố doanh thu đạt 3.000 tỷ đồng năm 2013. 

Bà Thái Hương, Tổng giám đốc kiêm Phó Chủ tịch BacABank hiện đang trực tiếp nắm giữ 4,325% cổ phần BacABank. Ngoài ra, bà Thái Hương còn là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH True Milk. Tuy nhiên, cuối năm 2017, theo quy định mới của nhà nước bà Thái Hương quyết định rút ra khỏi Tập đoàn TH True Milk sau 10 năm gắn bó. Tuy vậy, bà vẫn là một nữ "đại gia" tuổi Tuất thành công nhiều người ngưỡng mộ.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo sinh năm 1970 (Canh Tuất) tại Hà Nội, là một nữ doanh nhân, tỷ phú. Hiện tại, bà Thảo là Tổng giám đốc của VietJet Air, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị Ngân hàng HDBank.

Bà là người Việt Nam thứ 2 và người phụ nữ Việt đầu tiên được Forbes ghi nhận là tỉ phú USD, sau ông Phạm Nhật Vượng.

Bà Thảo là người Việt Nam thứ 2 và người phụ nữ đầu tiên được Forbes ghi nhận là tỉ phú USD.

Sau khi học chuyên ngành Kinh tế và Tài chính tại Nga những năm 1980, bà Thảo khởi nghiệp kinh doanh máy fax và cao su tại Đông Âu và châu Á.

Quay trở lại Việt Nam, bà Thảo  bắt đầu đầu tư vào ngân hàng, trước khi tham gia vào các dự án bất động sản lớn tại TP.HCM và những khu nghỉ dưỡng ở miền trung.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo là Chủ tịch HĐQT - Cổ đông sáng lập của Tập đoàn Sovico Holdings; Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Hãng hàng không VietJet. Đồng thời, bà còn là Phó Chủ tịch HĐQT Thường trực HDBank. 

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện đang trực tiếp sở hữu 28,2 triệu cổ phiếu VJC của Vietjet Air và gián tiếp sở hữu 92,1 triệu cổ phiếu VJC (thông qua Công ty Hướng Dương Sunny – đơn vị mà bà Thảo sở hữu 100% vốn điều lệ). Ngoài ra, bà Thảo còn sở hữu gần 40 triệu cổ phiếu HDB của HDBank.

Hiện tại, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang đứng vị trí thứ 780 trong danh sách người giàu thế giới với khối tài sản 3,1 tỷ USD, theo cập nhật mới nhất từ tạp chí danh tiếng Forbes.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên, từ nữ tiếp viên hàng không tới bà chủ của đế chế hàng hiệu

Bà Lê Hồng Thủy Tiên sinh năm 1970 (Canh Tuất) tại Hà Nội, trong một gia đình 5 anh chị em. Khi chưa dấn thân vào kinh doanh, bà Thủy Tiên là một diễn viên nổi tiếng của Việt Nam thập niên 9. Bà từng tham gia bộ phim "Vị đắng tình yêu" cùng với nam diễn viên Lê Công Tuấn Anh.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên, từ nữ tiếp viên hàng không tới bà chủ của đế chế hàng hiệu 

Trên đỉnh cao của sự nghiệp diễn xuất, bà Thủy Tiên bất ngờ từ bỏ màn ảnh, trở thành một tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines.

Bà gặp chồng, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trên một chuyến bay mà bà là tiếp viên, còn ông là khách hàng. Năm 2007, ông Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Thủy Tiên kết hôn. Sau khi lấy ông Johnathan Hạnh Nguyễn, bà bỏ nghề tiếp viên hàng không, bước vào nghiệp kinh doanh.

Nhiệm vụ đầu tiên của bà Thủy Tiên là tiếp cận và làm thị trường cho ba thương hiệu: Burberry, Bally và Ferragamo. Hiện tại, bà Thủy Tiên là TGĐ Công ty Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPGroup).

Là bà chủ của một tập đoàn thương mại khổng lồ, có chồng là doanh nhân thành đạt Johnathan Hạnh Nguyễn, có nhan sắc và những đứa con nổi tiếng, là mẹ chồng của ngọc nữ Tăng Thanh Hà, "nữ đại gia" Lê Hồng Thủy Tiên khiến nhiều người “ngả mũ” bởi cuộc sống viên mãn của mình.

Dương Hoàng Quỳnh Như, doanh nhân 8x tuổi Nhâm Tuất

Giai đoạn 2004 - 2008, nữ doanh nhân 8X từng làm trợ lý Tổng giám đốc Công ty TNHH may mặc Đài Loan. Sau đó, Quỳnh Như tiếp tục đảm nhiệm vị trí thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc thường trực Ngân hàng Phương Nam. Sự nghiệp của doanh nhân trẻ này tiếp tục thăng tiến khi cô trở thành phó TGĐ của Sacombank.

 Dương Hoàng Quỳnh Như, doanh nhân 8x tuổi Nhâm Tuất.

Nữ doanh nhân tuổi Tuất Quỳnh Như nổi tiếng là một doanh nhân trẻ, thành công trong lĩnh vực ngân hàng. Tuy nhiên, mới đây tháng 7/2017, Sacombank quyết định điều chuyển công tác đối với bà Dương Hoàng Quỳnh Như. Nữ doanh nhân sẽ thôi chức vụ Phó TGĐ chuyển sang phụ trách chức vụ Phó giám đốc Vận hành kể từ ngày 25/7. Quyết định bổ nhiệm có thời hạn 4 năm.

Lý Nhã Kỳ, bà chủ kim cương nổi tiếng

Lý Nhã Kỳ tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1982 (Nhâm Tuất) tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Kinh tế gia đình Lý Nhã Kỳ thời xưa ở mức trung bình. 

Hiện tại, Lý Nhã Kỳ là bà chủ của chuỗi công ty của cô hoạt động trên các lĩnh vực như cố vấn đầu tư, kinh doanh bất động sản, kinh doanh shop kim cương, túi xách thời trang, đồng hồ thời trang thương hiệu cao cấp của Italia.  

Năm 16 tuổi, Lý Nhã Kỳ theo họ hàng sang Đức. Với bản lĩnh của mình, Lý Nhã Kỳ nỗ lực vượt qua khó khăn khi học tập tại đây bằng cách xin đi làm, bưng bê, rửa bát ... kiếm thêm thu nhập.

Hiện tại, sau nhiều thăng trầm, Lý Nhã Kỳ trở thành bà chủ giàu có, nổi tiếng. Chuỗi công ty của cô hoạt động trên các lĩnh vực như cố vấn đầu tư, kinh doanh bất động sản, kinh doanh shop kim cương, túi xách thời trang, đồng hồ thời trang thương hiệu cao cấp của Italia. 

Theo VTC News

Tin nổi bật

Đọc thêm