Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

7,4 tỷ USD sẽ được Huyndai và Kia đầu tư để sản xuất xe điện tại Mỹ

10:32 15/05/2021

Hai hãng sản xuất ô tô của Hàn Quốc là Huyndai và Kia cho biết sẽ đầu tư 7,4 tỷ USD để sản xuất xe điện tại Mỹ trong 4 năm tới.

Theo đó, trong báo cáo ngày 14/5, trong bốn năm tới hai hãng sản xuất lớn của Hàn Quốc sẽ tiến hành đầu tư hàng tỷ USD tại Mỹ trong kế hoạch sản xuất xe điện (EV) và tăng cường đầu tư cho các công nghệ trong tương lai. Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng để mở rộng sản xuất mặc dù các kế hoạch vân chưa được hoàn tất.

7,4 tỷ USD sẽ được Huyndai và Kia đầu tư để sản xuất xe điện tại Mỹ - ảnh 1

7,4 tỷ USD sẽ được Huyndai và Kia đầu tư để sản xuất xe điện tại Mỹ

Cụ thể, Huyndai sẽ bắt đầu sản xuất xe điện trong năm tới nhằm tăng cường sự hiện diện của thương hiệu tại nước này. Tổng thống Mỹ cũng bày tỏ mong muốn sẽ là nước dẫn đầu về sản xuất EV và đè xuất đầu tư khoảng 174 tỷ đồng cho lĩnh vực này. Đồng thời, Tổng thống Mỹ cũng thúc đầy việc khuyến khích người tiêu dùng mua EV được sản xuất tại Mỹ.

Hai hãng sản xuất ô tô của Hàn Quốc này cho biết sẽ tiến hành đánh gái các điều kiện thị trường cung như các chính sách của Mỹ để hoàn tất các kế hoạch nâng cấp nhà máy.

Ông Sean Yoon - Giám đốc điều hành của Kia North American cho biết: "Một trong những yếu tố chính trong quá trình chuyển đổi của Kia là chuyển từ động cơ đốt sang động cơ điện".

Kia đang tiến những bước lớn trong nỗ lực nhằm đi đầu thị trường sản xuất ô tô nhằm đóng góp nhiều cho nền kinh tế mà hãng đang hoạt động thông qua việc đầu tư chiến lược tại Mỹ để sản xuất xe EV.

Riêng Huyndai lại có một tham vọng lớn chính là đẩy mạnh việc đổi mới trong các lĩnh vực như xe bay, xe tự lái và robot.

Xem thêm: Xu hướng gia tăng đầu tư FDI từ EU vào Việt Nam nhờ Hiệp định EVFTA

Tâm Phạm

Tin nổi bật

Đọc thêm