8 tiêu chí để trở thành một nhà lãnh đạo có tư duy chiến thắng

09:10 | 11/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Như trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống, có năm yếu tố cần thiết để thành công: đam mê, nhiệt huyết, lạc quan, nội lực và kiên trì.
Những người thành công là những người chấp nhận rủi ro và dám theo đuổi ước mơ và mục tiêu của họ; họ khát vọng chinh phục các mục tiêu, đồng thời có khả năng để tự củng cố bản thân khi có điều gì đó không diễn ra đúng như kế hoạch.
 
Theo các chuyên gia, đặc điểm chung của những người thành công là họ có tư duy của người chiến thắng. Bộ não vận hành những gì trí óc ra lệnh và là một chuyên gia trong việc kết nối mạng nơ-ron để tạo ra kết quả. Trí óc là người chỉ đạo hành động, xác định mức độ tham gia của mỗi người vào trải nghiệm đang được tìm kiếm và thiết kế chiến lược phù hợp, được sinh ra từ bên trong chứ không chỉ được hướng dẫn bởi những thúc đẩy bên ngoài.
 
8 tiêu chí để trở thành một người có tư duy chiến thắng
Thiết lập tư duy chiến thắng là yếu tố cần thiết để thành công
 
Sống, suy nghĩ, cảm nhận và hành động dưới sự hướng dẫn của một tư duy chiến thắng là công việc khó khăn và lâu dài, phải duy trì thường xuyên 24 giờ một ngày, mỗi ngày trong năm. Do đó, họ trở nên nổi bật hơn hẳn so với những ca nhân còn lại. Tư duy chiến thắng là một yếu tố cần thiết để thành công cho mỗi người đặc biệt là doanh nhân. Đây là những đặc điểm giúp nhận biết được những người có tư duy chiến thắng:
 

Mục tiêu rõ ràng

 
Những người thành công thường xác định cực kỳ chính xác về các mục tiêu cần đạt được; Họ dành nhiều thời gian để thiết kế mục đích theo ý mình và điều chỉnh bất cứ thứ gì có thể khiến họ đi chệch hướng. Những người này còn thường xuyên dành thời gian đánh giá hiệu suất làm việc của mình, không so sánh mình với người khác mà so sánh với chính mình để cải thiện bản thân từng ngày. Họ có tiêu chuẩn cao về sự xuất sắc trong mọi việc họ làm.
 

Tự tin

 

Những người hiếu thắng tin tưởng vào bản thân và tiềm năng của họ. Họ có khả năng chịu đựng cao và tinh thần thép để đối với sự thất vọng, thất bại và phục hồi nhanh chóng ngay sau đó để tiếp tục tiến lên. Họ biết rằng họ có thể bị thất bại, phản bội và ghen tị bởi đây là một phần của trò chơi cuộc sống.
 
8 tiêu chí để trở thành một người có tư duy chiến thắng
Tư duy chiến thắng giúp con người vượt qua được những rào cản để phát triển bản thân
 

Duy trì hình ảnh bản thân tích cực

 
Hình ảnh bản thân là sự thể hiện bên trong bạn là ai và bạn muốn gì cho người khác thấy. Những người hiếu thắng có thể nhìn xa trông rộng, họ biết cách tự quan sát sâu sắc, nâng cao những điều tốt đẹp và cải thiện những điều họ còn thiếu sót.
 

Tự nhận thức về bản thân

 
Những người có khả năng tự nhận thức tốt thường duy trì mức năng lượng ở mức cao mọi lúc mọi nơi, vì vậy họ có thể tự nắm bắt rõ hơn về tình trạng của bản thân. Sau một ngày dài, họ dành thời gian để cải thiện cuộc sống của chính mình bằng cách tập thể thao, dành nhiều thời gian nhất có thể cho gia đình và bạn bè trong cuộc sống, dành thời gian trong thiên nhiên, thiền định và đọc sách,... tùy sở thích.
 
8 tiêu chí để trở thành một người có tư duy chiến thắng
Để có tư duy chiến thắng cần dành thời gian bồi đắp hàng ngày
 

Sức mạnh nội tại

 
Sức mạnh nội tại là yếu tố quan trọng để có thể duy trì được tư duy chiến thắng trong cường độ làm việc và cuộc sống căng thẳng. Vì vậy, những người có tư tưởng chiến thắng biết những gì họ cần kích hoạt bên trong để thúc đẩy bản thân mà không đi lạc quá xa khỏi mục tiêu.
 

Quyền tự quyết

 
Những người thành công không bao giờ là nạn nhân của mình và họ luôn đi trước mà không cần để ý rằng có thể có những người khác cảm thấy khó khăn để theo kịp. Họ cũng có kỹ năng để nhanh chóng trong việc ra quyết định, một đặc điểm mà không nhiều người làm được. Họ có tốc độ xử lý nhiều thông tin phân tán nhanh bất thường; họ biết cách kết nối nó và hiểu về nó, để điều chỉnh nó có lợi cho mục tiêu của nó.
 

Tự đánh giá

 

Đặc điểm này của những người có tư duy chiến thắng dựa trên sự tin tưởng rằng họ có tất cả các nguồn lực cần thiết để thành công, ngay cả khi họ không biết phải tiếp tục như thế nào hoặc đối mặt với thất bại.
 
8 tiêu chí để trở thành một người có tư duy chiến thắng
Một tư tưởng mở luôn sẵn sàng tiếp cận những điều mới mẻ
 

Kỷ luật tự giác

 
Khi những người có tư duy chiến thắng cam kết và đam mê trong một lĩnh vực, họ lựa chọn đào sâu và luôn hành động có định hướng để đạt được những gì họ tìm kiếm. Họ quyết tâm và hiếm khi ngần ngại xác định các vấn đề quan trọng bởi chúng có mối quan hệ tốt với yếu tố rủi ro / cơ hội. Họ mong muốn được bao quanh mình bởi những người giúp họ đạt được hiệu suất cao, trong trường hợp đó họ sẽ càng được tập trung vào điều gì mang lại cho họ niềm vui nhất và điều họ làm tốt nhất.
 
Thanh Thùy