Aeon Mall mạnh tay chi 190 triệu USD đầu tư trung tâm thương mại tại Bắc Ninh

16:17 28/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Ninh và Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc nghiên cứu đầu tư trung tâm thương mại Aeon Mall tại tỉnh Bắc Ninh.

Căn cứ theo biên bản ghi nhớ, vào năm 2022, Aeon Mall sẽ đầu tư xây dựng dự án trung tâm thương mại quy mô lớn tại Bắc Ninh với tổng số vốn đầu tư dự kiến 190 triệu USD. Sự đầu tư này sẽ góp phần nâng cao chất lượng cung ứng hàng hóa, dịch vụ cho người dân của tỉnh.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh - Vương Quốc Tuấn cho biết, tỉnh sẽ tạo điều kiện để Aeon Mall nghiên cứu, chuẩn bị hồ sơ thành lập dự án trung tâm thương mại tại tỉnh theo quy định.

Ông Vương Quốc Tuấn cũng nhấn mạnh việc Aeon Mall đầu tư vào Bắc Ninh sẽ tạo động lực cho tỉnh phát triển đầu tư trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ, đưa Bắc Ninh là điểm đến hấp dẫn không chỉ với các nhà đầu tư và các du khách.
 
Aeon Mall mạnh tay chi 190 triệu USD đầu tư trung tâm thương mại tại Bắc Ninh - ảnh 1
Aeon Mall đầu tư dự án trung tâm thương mại tại Bắc Ninh với tổng số vốn dự kiến 190 triệu USD.

Đáp lại sự đánh giá cao của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, tổng Giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall – ông Nakagawa Tetsuyuki cam kết sớm xây dựng trung tâm thương mại, góp phần nâng cao chất lượng đô thị, đáp ứng nhu cầu đời sống, tinh thần của người dân.

Ông Nakagawa Tetsuyuki cũng cam kết sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương. Đồng thời đưa vào phân phối tiêu thụ trong trung tâm thương mại các sản phẩm nông nghiệp, sẩn phẩm truyền thống của địa phương.

Ngoài ra, thông qua các công ty phân phối hàng hóa của Tập đoàn Aeon Mall có thể tìm kiếm những sản phẩm phù hợp của tỉnh để xuất khẩu đi Nhật Bản và các nước khác có kênh phân phối của tập đoàn.

Trước đó, vào cuối tháng 2/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Aeon Mall Việt Nam cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc nghiên cứu đầu tư trung tâm thương mại Aeon Mall với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 160 triệu USD tại địa phương này.

Được biết, kể từ dự án trung tâm thương mại đầu tiên được bắt đầu vào năm 2014, hiện nay Aeon Mall đã triển khai 6 trung tâm thương mại tại Việt Nam gồm có Aeon Mall Tân Phú Celadon; Aeon Mall Bình Dương Canary; Aeon Mall Long Biên; Aeon Mall Bình Tân; Aeon Mall Hà Đông; Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân. Tổng giám đốc Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam, ông Nakagawa Tetsuyuki, cho biết công ty vẫn giữ nguyên mục tiêu đến năm 2025, xây dựng và vận hành 20 trung tâm thương mại tại Việt Nam.

Theo Vietnamfinance