AirAsia ký Biên bản ghi nhớ sẽ thành lập hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam

09:52 07/12/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam 2018, sáng 6/12.

AirAsia ký Biên bản ghi nhớ sẽ thành lập hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam - ảnh 1
Đại diện cho AirAsia và Thien Minh Group, Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu trong Lễ ký kết
Biên bản ghi nhớ được ký bởi Giám đốc điều hành Tập đoàn AirAsia ông Tony Fernandes và ông Trần Trọng Kiên Chủ tịch HĐQT của Thien Minh Group (TMG) kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu (HAA), dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Việt Nam Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng, Trưởng ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) Trương Gia Bình và ông Don Lam, Phó trưởng Ban IV.

Biên bản ghi nhớ khẳng định sẽ thành lập hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam với các đối tác địa phương.

Giám đốc điều hành Tập đoàn AirAsia ông Tony Fernandes cho biết, AirAsia là hãng hàng không Đông Nam Á, và Việt Nam là một trong những thị trường lớn mà chúng tôi vẫn chưa có hoạt động. Việc kí kết hôm nay mang ý nghĩa là sự cam kết của chúng tôi trong việc đưa AirAsia vào Việt Nam. Năm ngoái, khi công bố sự hợp tác này, AirAsia đã rất lạc quan và vẫn vô cùng lạc quan phục vụ một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất và năng động nhất ở châu Á.

"AirAsia đã và đang là hãng hàng không nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Chúng tôi sở hữu 5 điểm đến tại quốc gia này, bao gồm điểm mới mở là Phú Quốc. Và chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới của mình để kết nối Việt Nam với Đông Nam Á. Không có gì vui mừng hơn khi đưa nhiều du khách quốc tế đến với đất nước tuyệt vời này và cung cấp dịch vụ hàng không giá rẻ thực sự tới 95 triệu dân trong tương lai gần”, ông Tony Fernandes chia sẻ.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TMG kiêm Tổng Giám đốc HAA ông Trần Trọng Kiên cho rằng du lịch Việt Nam đang tăng trưởng rất tốt. Số lượng khách quốc tế đã tăng gấp đôi trong ba năm qua, du lịch trong nước và ngoài nước cũng tăng lên đáng kể.

Ngành hàng không đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế và xã hội trong những năm gần đây. Việt Nam cần có sự kết nối tốt hơn để tiếp tục đẩy mạnh sự phát triển này và để ngành du lịch đạt được tiềm năng vốn có. “Thêm một hãng hàng không mới, đặc biệt là ở giai đoạn này và với một công ty có kinh nghiệm như AirAsia, là một động thái rất cần thiết và được hoan nghênh. Hãng hàng không mới này sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn tốt hơn cho người dân trong những năm tới”, ông Kiên nói.

Hiện AirAsia đang khai thác 141 chuyến bay khứ hồi hằng tuần trong tổng số 13 đường trong đó có sáu đường bay độc quyền kết nối Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc với Kuala Lumpur, Penang và Johor Bharu ở Malaysia, Bangkok và Chiang Mai ở Thái Lan và Manila ở Philippines, hãng đã chuyên chở 12 triệu hành khách đến và đi từ Việt Nam kể từ khi gia nhập thị trường vào năm 2005.