Alibaba đồng ý mua vào 730 triệu cổ phiếu Ant Group

11:36 23/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Thông tin về việc Alibaba sẽ mua 1/5 cổ phiếu của Ant Group đang gây xôn xao giới đầu tư

Thông tin về việc Alibaba sẽ mua 1/5 cổ phiếu của Ant Group đang gây xôn xao giới đầu tư
 
Alibaba đồng ý mua vào 730 triệu cổ phiếu Ant Group - ảnh 1
 
Alibaba Group đã đồng ý đăng ký mua hơn 1/5 lượng cổ phần trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) của Ant Group, sự ra mắt của gã khổng lồ fintech Trung Quốc có thể đem về 35 tỷ USD. 
 
Tập đoàn lớn nhất châu Á sẽ mua vào 730 triệu, trong tổng số 1,67 tỷ cổ phiếu niêm yết tại Thượng Hải như một phần của đợt chào bán cho các nhà đầu tư chiến lược.
 
Cộng cả đợt IPO tại Hồng Kông, Ant Group dự định bán tổng cộng 3,3 tỷ cổ phiếu. Ngoài ra, Ant Group còn dự định phát hành 1,16 tỷ cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông cho Alibaba, một phần trong đợt phân phối 3,26 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. 
 
An Group là công ty thanh toán di động thống trị tại thị trường Trung Quốc. Công ty cung cấp nhiều dịch vụ từ cho vay, thanh toán, bảo hiểm đến quản lý tài sản thông qua ứng dụng trên điện thoại. Ant Group có trụ sở ở Hàng Châu và hiện cũng do tỷ phú Jack Ma kiểm soát. 
 
Ant đã báo cáo tổng lợi nhuận tăng 74% lên 69,5 tỷ nhân dân tệ (10,4 tỷ USD) từ tháng 1 đến tháng 9, theo bản cáo bạch của cổ phiếu A được đăng trên sàn giao dịch Thượng Hải. 
 
IPO của Ant được cho là đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư chiến lược, bao gồm GIC của Singapore, Temasek Holdings và Quỹ An ninh xã hội Hội đồng Quốc gia quản lý 318 tỷ USD của Trung Quốc.
 
Nhu cầu lớn khiến cho định giá của Ant Group ít nhất khoảng 280 tỷ USD, bất chấp việc chính quyền Trump đang đưa ra các biện pháp hạn chế với fintech Trung Quốc.
 
Khánh Trang