Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Ấn Độ, Nga chuẩn bị tổ chức Đối thoại chiến lược kinh tế lần đầu tiên

18:28 26/05/2018

(DNVN) - Phóng viên TTXVN tại Ấn Độ ngày 25/5 đưa tin, Ấn Độ và Nga sẽ tổ chức Đối thoại kinh tế chiến lược lần đầu tiên vào tháng 7 tới. 

Ấn Độ, Nga chuẩn bị tổ chức Đối thoại chiến lược kinh tế lần đầu tiên - ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) trong cuộc gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Sochi ngày 21/5. (Nguồn: AFP/TTXVN). 
Ý tưởng tổ chức đối thoại chiến lược trên đã được Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin thống nhất trong chuyến thăm không chính thức của ông Modi tới Nga hôm 21/5 vừa qua. 
Giám đốc Viện hoạch định chính sách quốc gia Ấn Độ (NITI Aayog) Rajiv Kumar (Ra-díp Cu-ma) sẽ dẫn đầu phái đoàn Ấn Độ tham gia đối thoại để tìm kiếm cơ chế hợp tác giữa nước này với các khu vực giàu tài nguyên của Nga. 
Khu vực Viễn Đông của Nga đang tìm kiếm sự hợp tác với các bang của Ấn Độ. Cuộc đối thoại kinh tế chiến lược sẽ tập trung vào quan hệ đối tác kinh tế vĩ mô và hợp tác trong lĩnh vực dịch vụ và công nghệ thông tin. 
Trong nỗ lực thúc đẩy kim ngạch thương mại song phương lên 30 tỷ USD vào năm 2025, Moskva đã kêu gọi các công ty khởi nghiệp Ấn Độ đóng vai trò xúc tác để đưa các công ty lớn của quốc gia Nam Á này đến gần hơn với các nhà đầu tư Nga.
Các quan chức Ấn Độ và Nga cho biết chính phủ hai nước đã nhất trí dành ưu tiên cao cho việc xóa bỏ những rào cản trong thương mại song phương nhằm gia tăng hơn nữa mức tăng trưởng 21,5% được ghi nhận trong năm ngoái./. 

Theo TTXVN

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao