Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Apple bị điều tra khả năng lừa dối người tiêu dùng

17:33 24/07/2020

(DNVN) - Apple đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể từ người tiêu dùng với cáo buộc rằng doanh nghiệp này đã lừa dối họ về việc làm chậm hiệu suất của điện thoại iPhone với pin cũ.

Apple bị điều tra khả năng lừa dối người tiêu dùng - ảnh 1
Biểu tượng của Apple tại một cửa hàng. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo một tài liệu của nhóm giám sát công nghệ Tech Transparency Project (TTP), nhiều bang của Mỹ hiện đang tiến hành điều tra hãng công nghệ hàng đầu nước này Apple vì có khả năng lừa dối người tiêu dùng.

Tài liệu của TTP cho hay Tổng chưởng lý Texas có thể kiện Apple vì vi phạm luật chống lừa đảo thương mại của bang này. Apple đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể từ người tiêu dùng với cáo buộc rằng doanh nghiệp này đã lừa dối họ về việc làm chậm hiệu suất của điện thoại thông minh (smartphone) iPhone với pin cũ.

Apple đã phải chấp nhận chi 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện như vậy hồi đầu năm nay.

Trong 4 năm qua, Apple cũng phải đối mặt với hàng loạt án phạt. Điển hình là tháng 8/2016, EC đã quyết định phạt tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ 13 tỷ euro về hành vi trốn thuế tại Ireland - mức án phạt cao nhất trong lịch sử của liên minh.

EU đã tiến hành điều tra trong ba năm qua về các thỏa thuận ưu đãi thuế giữa Apple và Ireland.

Kết quả cho thấy tập đoàn có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới này đã dàn xếp với Chính phủ Ireland để tránh các hóa đơn đóng thuế.

Tin nổi bật

Đọc thêm