
Apple lại bị kiện vì làm chậm iPhone cũ
Một cơ quan bảo vệ người tiêu dùng ở Châu Âu đã đệ đơn kiện chống lại Apple và yêu cầu tập đoàn này phải bồi thường vì cáo buộc cố tình làm chậm iPhone cũ và khiến người dùng phải mua iPhone mới.
Theo TheVerge, một tổ chức vận động bảo trợ ở Châu Âu có tên là Euroconsumers đã đệ đơn kiện Apple và yêu cầu đòi bồi thường 60 triệu euro, theo Euroconsumers đây là số tiền trung bình mà người tiêu dùng phải trả để thay pin trên các thiết bị của họ.

Vụ làm bê bối làm chập iPhone cũ vào năm 2017 đã đem đến cho Apple nhiều rắc rối sau này
Vụ kiện này liên quan đến vụ bê bối “Batterygate” năm 2017 của Apple, khi mà Apple cố tình làm điều chỉnh làm giảm hiệu suất của những chiếc iPhone cũ khi pin iPhone trở nên già cỗi, mà không thông báo rõ ràng cho người dùng. Vụ việc sau đó đã được người dùng phát hiện, và Apple phải đã lên tiếng xin lỗi.
Vụ kiện đòi Apple phải bồi thường 60 triệu euro hoặc khoảng 60 euro mỗi thiết bị cho các chủ sở hữu các mẫu iPhone 6, 6 Plus, 6S và 6S Plus được bán ở Italy từ năm 2014 đến 2020.
Đây là vụ kiện thứ 3 chống lại Apple được đệ trình tại Châu Âu, vào tháng trước Bỉ và Tây Ban Nha cũng đã đệ trình 2 đơn kiện tương tự. Bồ Đào Nha dự kiến cũng sẽ đệ trình đơn kiện thứ 4.
Vào năm ngoái Apple cũng phải đồng ý chi 500 triệu đô la tiền bồi thường cho những người tiêu dùng đã mua iPhone 6 hoặc 7 tại Mỹ, sau khi hãng thừa nhận làm chậm những chiếc iPhone cũ này.
Els Bruggeman, người đứng đầu bộ phận chính sách và thực thi tại Euroconsumers cho biết, “khi người tiêu dùng mua iPhone của Apple, họ mong đợi những sản phẩm chất lượng bền vững. Thật không may, đó không phải là những gì đã xảy ra với dòng iPhone 6. Người tiêu dùng không chỉ bị lừa dối, họ phải đối mặt với sự thất vọng và tổn hại tài chính; từ quan điểm môi trường, điều đó cũng hoàn toàn vô trách nhiệm".
Gần một năm trước, Apple đã bị cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp phạt 25 triệu euro vì một bản cập nhật iOS đã giới hạn hiệu suất của các thiết bị iPhone cũ.
H.A
Tin liên quan

Xót xa nhìn cảnh nông dân đổ đi cả xe ô tô rau củ vì không bán được
Khác với những năm trước, thời điểm sau Tết Nguyên đán, giá rau, củ thường nhỉnh hơn trong năm thì những ngày này giá rau xanh tại các nhà vườn ở xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội lại rớt thảm hại, không ai mua.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

ByteDance đồng ý trả 92 triệu USD giải quyết cáo buộc TikTok làm rỏ rỉ dữ liệu người dùng Mỹ

Tesla tạm đóng cửa nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ do thiếu phụ tùng sản xuất

Facebook khôi phục lại Fanpage của các cơ quan báo chí Australia

ByteDance bổ nhiệm vị trí R&D cấp cao đầu tiên của TikTok

MacBook Pro 2021 có thể được trang bị khe cắm thẻ nhớ SD và cổng HDMI

Facebook đầu tư 1 tỷ USD vào báo chí truyền thông sau ồn ào ở Australia
Tin nổi bật

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang lấy ý kiến các công ty chứng khoán việc chỉnh sửa hệ thống phần mềm để chuyển một số mã chứng khoán trên HoSE sang giao dịch trên hệ thống của HNX.
Đọc thêm
-
Anh đào Nhật Bản bung nở tại Sun World Fansipan Legend
Khám phá - 4 giờ trướcHơn 200 gốc anh đào Nhật Bản, 100 gốc đào Himalaya cùng 200 gốc đào rừng Hoàng Liên đang bung nở rực rỡ tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, tạo nên một khung cảnh mãn nhãn, đẹp tựa chốn Phù Tang... -
Chính thức thử nghiệm vắc xin COVID-19 Nano Covax giai đoạn 2 trên 560 người
Dân sinh - hôm quaHôm nay (26/2), nhà sản xuất sẽ tiến hành tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 Nano Covax trên người giai đoạn 2 ở Hà Nội và Long An. Số lượng người tham gia là 560 người. -
Tiến sĩ. Bác sĩ Lê Sĩ Trung - Người có nhiều đóng góp to lớn trong điều trị Thận Tiết niệu
Lối sống - 8 giờ trướcTiến sĩ. Bác sĩ Lê Sĩ Trung đã làm nên nhiều thành công trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đóng góp nhiều cho nền y học nước nhà. -
Thị trường xe 2021: Cuộc chiến 'căng' giữa xe lắp ráp và nhập khẩu
Sự kiện-Vấn đề - hôm quaViệt Nam đã nhập khẩu hơn 11.000 ôtô nguyên chiếc kể từ đầu năm 2021. Con số này khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu xe nội có đang mất vị thế? -
Sáng 27/2 không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới
Dân sinh - 11 giờ trướcSáng nay 27-2, Bộ Y tế cho biết không ghi nhận ca bệnh COVID-19 mới, đặc biệt 3 bệnh nhân nặng nhất đều có tín hiệu khả quan.
-
Bitcoin tụt dốc và cảnh báo về bong bóng tiền ảo
Sự kiện-Vấn đề - 10 giờ trướcGiá Bitcoin bất ngờ quay đầu lao dốc khiến nhiều người chơi hoảng loạn, báo tháo tiền ảo. Đây là kết cục đã được cảnh báo trước. -
Tổng Thống Biden thăm Texas và ban bố tính trạng thảm họa
Quốc tế - 10 giờ trướcJoe Biden thị sát nỗ lực cứu trợ ở Houston ngày 26/2, sau khi giá rét bất thường khiến nhiều người dân Texas lâm vào cảnh mất điện, mất nước. -
Chính thức Hà Nội quyết định cho học sinh trở lại trường từ 2/3
Dân sinh - 8 giờ trướcTheo đó, UBND TP.Hà Nội đồng ý cho học sinh trở lại trường hộc từ ngày 2/3/2021 (Thứ Ba). Đối với sinh viên, học viên sẽ trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (Thứ Hai). -
Vốn FDI đăng kí đạt mức gần 5,5 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm
Thương mại toàn cầu - 2 ngày trướcThu hút đầu tư nước ngoài tiếp tục đạt kết quả tích cực, khi trong 2 tháng đầu năm, có 5,46 tỷ USD vốn đăng ký, 2,5 tỷ USD vốn thực hiện. -
Facebook đầu tư 1 tỷ USD vào báo chí truyền thông sau ồn ào ở Australia
Công nghệ - 2 ngày trướcFacebook vừa thông báo sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào ngành báo chí truyền thông trong 3 năm tới, sau những tranh cãi giữa Facebook và Australia về dự luật buộc nền tảng này và Google phải trả phí nội dung tin tức.