Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Người dân TP.HCM xúc động nhận ATM gạo miễn phí

11:28 10/06/2021

Nhiều người dân ở TP.HCM vui mừng, xúc động khi nhận ATM gạo, nhu yếu phẩn miễn phí trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Sáng 10/6, nhiều người dân ở quận Phú Nhuận (TP.HCM) vui mừng đến cây ATM gạo ở Nhà thiếu nhi quận nhận gạo cùng nhu yếu miễn phí hằng ngày. Đây là chương trình ATM gạo quận Phú Nhuận do Quận đoàn Phú Nhuận phối hợp cùng Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam khởi động.

Để đảm bảo theo nguyên tắc 5K và giãn cách, tránh tụ tập đông người, quận Phú Nhuận đã tiến hành phát phiếu cho 13 phường trước đó đến nhận gạo hằng ngày.

Người dân TP.HCM xúc động nhận ATM gạo miễn phí - ảnh 1

Quận đoàn Phú Nhuận phối hợp cùng Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam khởi động ATM gạo quận Phú Nhuận.

“Mỗi ngày người dân đến nhận gạo sẽ được nhận 2kg/người cùng một số nhu yếu phẩm, vật phẩm. Mỗi phường được quy định một khung giờ, một giờ không quá 5 người đến nhận. Chương trình diễn ra xuyên suốt như vậy đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và người dân ổn định được cuộc sống” - anh Dương Nhật Trí, Ủy viên BTV, Trưởng ban nhân dân quận Đoàn cho biết.

Tại điểm nhận gạo có lực lượng chức năng kiểm soát, đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn để người dân đảm bảo khoảng cách và khai báo y tế đầy đủ trước khi nhận gạo.

Người dân TP.HCM xúc động nhận ATM gạo miễn phí - ảnh 2

Người dân đến nhận gạo và nhu yếu phẩm sẽ được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

Bà Hoa (52 tuổi, ngụ phường 15 quận Phú Nhuận) xúc động trước sự quan tâm của các cấp chính quyền: “Gia đình tôi thuộc diện khó khăn lại đông người nên trong đợt dịch này rất vất vả. Khi nghe tin chính quyền sẽ được phát gạo và nhu yếu phẩm miễn phí cho người dân ở đây mỗi ngày ai cũng rất phấn khởi. Với sự hỗ trợ này gia đình chúng tôi không còn lo đói trong mùa dịch”.

Cầm những bao gạo trên tay, ông Minh không dấu nổi niềm vui và cho rằng đây là chương trình mang tính nhân văn, cần nhân rộng.

“Những người dân ở TP.HCM trong thời gian giãn cách, đặc biệt là những người trong vùng phong toả rất cần sự giúp đỡ của chính quyền, các mạnh thường quân để đảm bảo cuộc sống. Tôi hi vọng sẽ có nhiều cây gạo ATM miễn phí, chợ o đồng ở TP.HCM. Những lúc khó khăn như thế này mà những người dân như tôi nhận được gạo và nhu yếu phẩm thật là quý giá”, ông Minh chia sẻ.

Người dân TP.HCM xúc động nhận ATM gạo miễn phí - ảnh 3

Ông Minh mong muốn sẽ có nhiều ATM gạo, chợ 0 đồng đến với người dân có hoàn cảnh ở TP.HCM

Mặc dù trong lúc khó khăn, thiếu thốn nhưng những người dân đến đây nhận hàng đều đảm bảo công tác phòng chống dịch.

“Từ khi thành phố có chỉ thị giãn cách hầu như gia đình chúng tôi hạn chế đi ra đường. Vì vậy việc phát lương thực miễn phí, lại đảm bảo được an toàn trong mùa dịch như thế này là rất tốt, cần nhân rộng”, chị Nguyễn Thị Tuyết, người dân ở phường 15 ủng hộ.

Người dân TP.HCM xúc động nhận ATM gạo miễn phí - ảnh 4

Chương trình ATM gạo miễn phí ở quận Phú Nhuận sẽ duy trì cho đến hết dịch

Đây là ngày thứ 2 người dân ở quận Phú Nhuận được nhận gạo và nhu yếu phẩm miễn phí. Theo dự kiến chương trình sẽ thực hiện phát gạo miễn phí khoảng 5 tấn gạo cùng với nhu yếu phẩm, vật phẩm cần thiết cho 1.300 hộ dân tại quận Phú Nhuận.

Người dân TP.HCM xúc động nhận ATM gạo miễn phí - ảnh 5

Dự kiến 5 tấn gạo và các nhu yếu phẩm, vật phẩm sẽ được phát cho 1.300 hộ dân ở quận Phú Nhuận

Ngoài quận Phú Nhuận, quận 7 cũng thực hiện chương trình ATM gạo miễn phí và gian hàng 0 đồng diễn ra từ ngày 9/6 đến ngày 18/6.

Hiện nay tại TP.HCM ngoài chính quyền địa phương, nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã chung tay ủng hộ vật chất, tinh thần bằng nhiều hình thức khác nhau để giúp thành phố có nguồn kinh phí đẩy lùi dịch COVID-19.

Thanh Thảo 

Tin nổi bật

Đọc thêm