Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hậu ly hôn đình đám, bà Diệp Thảo rục rịch mở chi nhánh King Coffee đầu tiên tại Mỹ

17:06 12/05/2021

Không lâu sau khi đăng tải trạng thái đầy ẩn ý sau khi cuộc phân chia tài sản với chồng cũ, bà Diệp Thảo đã có những động thái liên quan đến việc kinh doanh.

Vụ ly hôn tốn nhiều giấy mực của báo và xôn xao dư luận giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo chính thức khép lại sau 2 năm. Theo phán quyết của Tòa án nhân dân tối cao thì kết quả án phúc thẩm và sơ thẩm của vụ tranh chấp giữa đôi bên gần như được giữ nguyên.

Bà Diệp Thảo sẽ sở hữu khối tài sản 3.500 tỷ sau khi ly hôn còn ông Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ sở hữu tất cả cổ phần đứng tên mình và vợ cũ ở Tập đoàn Trung Nguyên. “Vua cà phê” sẽ phải thanh toán bù cho vợ cũ số tiền 127 tỉ đồng liên quan đến chênh lệch tài sản.

Chỉ vài ngày sau khi lên mạng với dòng trạng thái "gục ngã" trên trang cá nhân, bà Diệp Thảo đã không mất nhiều thời gian để công bố những dự định kinh doanh mới của mình. Theo đó, người đứng đầu của TNI Corperation (Trung Nguyên Intenational) tuyên bố sẽ khai trương cửa hàng King Coffee đầu tiên tại Mỹ. 

Hậu ly hôn đình đám, bà Diệp Thảo rục rịch mở chi nhánh King Coffee đầu tiên tại Mỹ - ảnh 1

Dòng trạng thái mới nhất của bà Thảo về cửa hàng tại Mỹ. Ảnh chụp màn hình

Theo đó, chi nhánh này sẽ tọa lạc ở tại trung tâm thương mại Anaheim Garden Walk, gần địa điểm với khu vui chơi giải trí Disneyland, tiểu bang California. King Coffee sẽ kinh doanh từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối. Bên cạnh đồ uống mang thương hiệu chủ đạo, quán tại Mỹ của bà Diệp Thảo cũng sẽ phục vụ khách hàng trà, nước ép cùng các món ăn kèm như phở, các món cuốn, sandwich, salad và Gelato.

Năm 2018, King Coffee cũng đã mở văn phòng đại diện ở xứ cờ hoa. Tại thị trường Mỹ, King Coffee đang được phân phối tại các siêu thị, cửa hàng của người Việt và đã có mặt trên hệ thống siêu thị hàng đầu của nước này như Walmart. Bên cạnh đó, thương hiệu này cũng đặt chân lên các sàn thương mại điện tử như Amazon, Ebay và đã có website chính thức.

Trước khi có thể hoạch mở cửa hàng tại Mỹ, King Coffee ra mắt chi nhánh đầu tiên tại trung tâm Seoul, Hàn Quốc. Doanh nghiệp này đặt mục tiêu nhân rộng chuỗi cửa hàng lên con số 1.000 trên khắp xứ sở Kim Chi. Tuy nhiên, kế hoạch bị tạm dừng do ảnh hướng của dịch Covid-19. Năm nay, nếu thị trường thoái khỏi sự ảnh hưởng của dịch bệnh thì dự định nhượng quyền chuỗi quán sẽ tiếp tục và còn mở ra ở nhiều nước như Trung Quốc, Nga, Mỹ, Ả Rập...

Dù mới chỉ thành lập được 5 năm nhưng mạng lưới King Coffee của bà Diệp Thảo vẫn tiếp tục phát triển ở trên 120 quốc gia, thị trường quốc tế tăng trưởng gấp 4 lần. 

Còn tại Việt Nam, trong năm 2021 King Coffee lên kế hoạch sở hữu trong đó có 50 cửa hàng nhượng quyền trong, cao gấp 2.5 lần so với tổng số 40 cửa hàng hiện hữu. Tuy chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh nhưng doanh nghiệp này cho biết doanh thu năm 2020 vẫn tăng trưởng mạnh hơn so với năm 2019.

H.S

Xem thêm: Trung Nguyên một lần nữa phủ nhận vai trò sáng lập của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Tin nổi bật

Đọc thêm