Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị giám đốc thẩm, phân chia lại tài sản Trung Nguyên

07:32 05/10/2020

Mới đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đơn kêu cứu khẩn cấp tới Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao để xem xét hủy hai bản án phúc thẩm và sơ thẩm vụ ly hôn của bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Theo đó, trong đơn bà Thảo đề nghị Hội đồng thẩm phán hủy hai bản án theo kháng nghị của VKSND Tối cao và VKSND TP.HCM vì vi phạm tố tụng nghiêm trọng tại 2 phiên tòa. Theo bà Thảo, kháng nghị của VKSND TP.HCM đã chỉ ra một loạt điểm sai nghiêm trọng như Tòa không thu thập đầy đủ chứng cứ, vi phạm thủ tục tố tụng khi giải quyết yêu cầu phản tố của đương sự, không tổ chức đối chất, tiếp cận công khai chứng cứ, sử dụng những chứng cứ không chính xác...
 
Cũng theo bà Thảo, tại phiên phúc thẩm, Tòa có nhiều vi phạm trong xác định và phân chia khối tài sản chung của vợ chồng bà, trong đó tước toàn bộ quyền cổ đông và quyền kinh doanh hợp pháp của bà Thảo tại Trung Nguyên. Tiếp đó, ngày 31/3/2020, Viện trưởng VKSND Tối cao đã có Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm, đề nghị Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao xem xét hủy toàn bộ đối với hai bản án phúc thẩm và sơ thẩm.
 
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị giám đốc thẩm, phân chia lại tài sản Trung Nguyên - ảnh 1
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.
 
Theo đơn của bà Thảo, tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và tài sản vô hình, hơn 14 nhãn hiệu trong đó có 2 nhãn hiệu lớn là Trung Nguyên và G7, đều do hai vợ chồng tạo lập trong thời kỳ hôn nhân và sở hữu ngay từ những ngày đầu cho đến nay. Vì vậy, việc giải quyết phân chia tài sản chung của vợ chồng bà thiếu sự công bằng, không khách quan.
 
Ngoài ra, bà Thảo còn cho rằng, cả hai cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm đã bỏ sót một tài sản lớn chung của cả hai vợ chồng tại Phú Quốc, không tiến hành điều tra làm rõ, không triệu tập người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, để từ đó không giải quyết phân chia, giúp cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ hưởng lợi riêng. Toàn bộ chứng cứ, hồ sơ đã được gửi tới TAND tỉnh Kiên Giang và ngày 24/9/2020, TAND tỉnh Kiên Giang đã ra thông báo liên quan đến việc thụ lý vụ án này
 
Vì những lí do trên, bà Thảo đề nghị xem xét mở phiên giám đốc thẩm công khai, tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí được tham dự và truyền tải thông tin chính xác, giúp cho công luận hiểu rõ sự thật khách quan của vụ việc. Đồng thời xem xét, đánh giá một cách khách quan toàn diện về quá trình tạo lập hình thành khối tài sản chung của hai vợ chồng bà trong thời kỳ hôn nhân, bản đảm quyền và nghĩa vụ của bà với tư cách là cổ đông và người quản lý điều hành của Tập đoàn Trung Nguyên trong việc phân chia khối tài sản chung một cách công bằng, khách quan, đúng với các quy định của pháp luật.
 
Hương Lan (T/h)
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao