Bà Nguyễn Thị Trà My thay ông Nguyễn Khắc Hải làm Tổng Giám đốc The Pan Group

14:52 09/05/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Công ty cổ phần Tập đoàn Pan (The Pan Group, HOSE: PAN) công bố Nghị quyết Hội đồng Quản trị về việc bà Nguyễn Thị Trà My - Phó chủ tịch kiêm đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc từ ngày 10/5 thay ông Nguyễn Khắc Hải.

Bà Nguyễn Thị Trà My, sinh năm 1970 tại Hà Nội, có 18 năm kinh nghiệm làm việc cho Tập đoàn đa quốc gia Biomin của Áo trong lĩnh vực nông nghiệp với cương vị Giám đốc Tài chính. Bà Trà My là đồng sáng lập CTCP Tập đoàn Pan hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm trên nền tảng chuyển đổi từ Công ty Xuyên Thái Bình hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Bà cũng là người sáng lập và giữ vai trò Chủ tịch của CSC Việt Nam, một cổ đông lớn của PAN.

Bà Trà My có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh cấp cao của trường Shidler College of Business, Đại học Hawaii và đã hoàn thành khóa học Thay đổi tư duy lãnh đạo doanh nghiệp tại trường Đại học Harvard Hoa Kỳ.


Bà Nguyễn Thị Trà My thay ông Nguyễn Khắc Hải làm Tổng Giám đốc The Pan Group - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Trà My
CTCP Tập đoàn Pan có tầm nhìn là tập đoàn hàng đầu khu vực trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm, cung cấp những sản phẩm đáng tin cậy cùng với những giải pháp đột phá từ Việt Nam và cho thế giới thông qua chuỗi giá trị hoàn chỉnh Farm, Food, Family.


Với nền tảng hiện tại và hướng tới những mục tiêu lớn trong tương lai, sự tham gia điều hành trực tiếp của bà Nguyễn Thị Trà My, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị tại vị trí Tổng giám đốc từ ngày 10/5 sẽ giúp tập đoàn thuận tiện trong việc triển khai kế hoạch phát triển. Với khả năng lãnh đạo cũng như kinh nghiệm dày dặn trong nhiều lĩnh vực, sự tham gia trực tiếp điều hành của bà Trà My phù hợp với giai đoạn phát triển nhanh và mạnh tiếp theo của tập đoàn.

Tiếp tục đồng hành cùng PAN, ông Nguyễn Khắc Hải sẽ đảm nhận vị trí Phó tổng giám đốc.

Năm 2017, PAN đạt 4.075 tỷ đồng doanh thu, tăng 48% so với năm 2016 và vượt 32% kế hoạch cả năm. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 544 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 503 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ và vượt 80% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm mà ĐHĐCĐ giao phó, trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 372 tỷ đồng. Động lực chính đến từ mảng thực phẩm, thông qua việc mua lại, gia tăng tỷ lệ sở hữu tại các doanh nghiệp có quy mô lớn trong ngành, song song với phát triển các dự án sản xuất kinh doanh mới tại các công ty thành viên.

Năm 2018, PAN đặt mục tiêu đạt 8.786 tỷ đồng doanh thu thuần hợp nhất, tăng 115,6% so với doanh thu thực hiện được trong năm 2017. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 626 tỷ đồng, tăng 13,2% so với năm 2017. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất dự kiến đạt 538 tỷ đồng.

Theo ndh.vn