Bà Rịa-Vũng Tàu ra văn bản khẩn sau khi TP.HCM có ca nhiễm COVID-19

21:29 | 28/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đối với sự kiện lớn có số lượng tập trung trên 500 người phải báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh xem xét, quyết định.

 

Theo báo PLO Chiều 28-12, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có văn bản về tổ chức các sự kiện trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới của dịch COVID-19.

UBND tỉnh cho biết, hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, vì vậy cho phép tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người trên địa bàn. Khi tổ chức sự kiện tập trung đông người, các cơ quan, đơn vị phải xây dựng phương án phòng chống dịch, thông báo cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 địa phương và cơ quan y tế trên địa bàn biết để theo dõi nắm tình hình, phối hợp trong công tác phòng chống dịch và các tình huống có thể xảy ra.
 
Bà Rịa-Vũng Tàu ra văn bản khẩn sau khi TP.HCM có ca nhiễm COVID-19 - ảnh 1
Văn bản của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chiều 28-12
 
Đối với sự kiện lớn có số lượng tập trung trên 500 người phải báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh xem xét, quyết định.
 
UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành, địa phương tiếp tục triển khai các nội dung khác theo chỉ đạo của Thủ tướng, tỉnh về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Tiếp tục thực hiện tốt 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế); Trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc, khử khuẩn tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng như: chợ, siêu thị, bến xe, bến cảng, sân bay, ga tàu..., trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là tại các cơ sở khám chữa bệnh. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch để người dân luôn cảnh giác với dịch bệnh nhưng không gây hoang mang.
 
Tỉnh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm việc quản lý các trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú; Đảm bảo giám sát đủ 14 ngày đối với người sau khi hoàn thành cách ly tập trung; Xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân để xảy ra các sai phạm làm dịch COVID-19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng.

Yêu cầu TP Vüng Tàu, huyện Đất Đỏ đảm bảo thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc ban hành "Hướng dẫn tam thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch COVID-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả"; Quản lý chặt chẽ các cơ sở cách ly, người nhập cảnh; Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở cách ly.
 
Bà Rịa-Vũng Tàu ra văn bản khẩn sau khi TP.HCM có ca nhiễm COVID-19 - ảnh 2
Sân khấu ngoài trời sự kiện chào đón năm mới 2021 tại Vũng Tàu đang hoàn thiện.(Nguồn PLO)

Tính đến thời điểm này, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu là một trong số các địa phương không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
 
Chào đón năm mới 2021, tại TP Vũng Tàu dự kiến diễn ra một số sự kiện nghệ thuật lớn, tập trung đông người tại khu vực công viên Bãi Trước. Hiện nay công tác chuẩn bị đã và đang hoàn tất…
 
Nguyễn Triệu