Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Bắc Giang cấp phép cho Foxconn xây dựng nhà máy 270 triệu USD để sản xuất Macbook, iPad

- 16:46 18/01/2021

Ngày hôm nay (18/1) Bắc Giang đã trao giấy phép công ty Foxconn của Đài Loan để xây dựng một nhà máy sản xuất Macbook và iPad trị giá 270 triệu USD.

Nhà máy Fukang Technology của mà Foxconn đầu tư xây dựng sẽ được đặt tại khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
 
Nhà máy này sẽ sản xuất máy tính xách tay (Macbook) và máy tính bản (iPad) với công suất 8 triệu sản phẩm/năm. Nhà máy có tổng mức đầu tư là giá 270 triệu USD ( khoảng 6.233 tỷ đồng).
 
Trả lời trên Zing, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ông Lê Ánh Dương cho biết trong thời gian qua, tỉnh Bắc Giang đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ pháp lý, phát triển dịch vụ hỗ trợ cho nhà đầu tư.
 
Bắc Giang cấp phép cho Foxconn xây nhà máy 270 triệu USDTổng giám đốc Foxconn Việt Nam Trác Hiến Hồng (người thứ hai từ trái sang) nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Báo Bắc Giang
 
Ông cũng khẳng định Bắc Giang sẽ cung cấp hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ tốt nhất có thể đối với các nhà đầu tư như giao thông, điện, nước, môi trường… phục vụ sản xuất, kinh doanh. UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương cam kết hướng dẫn, hỗ trợ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật để nhà đầu tư sớm triển khai dự án và đi vào sản xuất ổn định.
 
Còn về phía các nhà đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp bảo đảm thực hiện đúng tiến độ và những nội dung đã đăng ký. Trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh phải gắn với bảo vệ môi trường; ưu tiên ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất; đặc biệt quan tâm chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
 
Đồng thời, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa tiến bộ; cân đối giữa mục tiêu lợi nhuận với đối xử thỏa đáng với người lao động, tạo cơ hội để người lao động phát triển chuyên môn, tay nghề và thụ hưởng môi trường lao động an toàn, được tôn trọng.
 
Các nhà đầu tư cần gắn bó chặt chẽ với các cơ quan chức năng, đặc biệt là ban quản lý các KCN tỉnh để nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn kịp thời trong việc chấp hành pháp luật của Việt Nam, các quy định chính sách của tỉnh cũng như tiếp cận được đầy đủ chế độ, chính sách ưu đãi đầu tư; giải quyết khó khăn của doanh nghiệp.
 
Foxconn cho đến nay đã đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD vào Việt Nam và có kế hoạch tăng vốn đầu tư thêm 700 triệu USD, cùng với tuyển thêm 10.000 lao động tại Việt Nam trong năm nay.
 
Foxconn có kế hoạch chuyển một số dây chuyền lắp ráp iPad và MacBook từ Trung Quốc về Việt Nam theo yêu cầu của Apple từ tháng 11 năm ngoái. Kế hoạch này được đưa ra trong bối cảnh Apple đang cố gắng đa dạng hóa sản xuất để giảm thiểu tác động từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.
 
Foxconn là một nhà sản xuất hợp đồng điện tử đa quốc gia của Đài Loan có trụ sở chính tại thành phố Đài Bắc , Đài Loan . Năm 2010, Foxconn là nhà cung cấp dịch vụ sản xuất điện tử lớn nhất thế giới. Foxconn cũng là nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất ở Đài Loan và là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất trên toàn thế giới.
 
Foxconn sản xuất các sản phẩm điện tử cho các công ty lớn của Mỹ, Canada, Trung Quốc, Phần Lan và Nhật Bản. Các sản phẩm đáng chú ý do Foxconn sản xuất bao gồm BlackBerry, iPad, iPhone, iPod, Kindle, Nintendo 3DS , thiết bị Nokia , thiết bị Xiaomi  và một số ổ cứng CPU.
 
H.A (t/h)
 

Tin nổi bật

Đọc thêm