Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Bắc Giang: Hai công ty sản xuất linh kiện cho Foxconn được hoạt động trở lại

22:14 29/05/2021

Công ty Fuhong Precision Component (KCN Đình Trám) và Công ty New Wing Interconnect Technology (KCN Vân Trung) tại tỉnh Bắc Giang đã được phép khôi phục sản xuất trở lại.

Được biết, hai công ty này chuyên sản xuất linh kiện điện tử cho Tập đoàn Foxconn - nhà cung ứng linh kiện và lắp ráp thành phẩm cho Apple.

Fuhong Precision Component được đặt tại KCN Đình Trám, chuyên sản xuất máy vi tính và các thiết bị ngoại vi máy vi tính. Còn Công ty New Wing Interconnect Technology hoạt động chính là gia công linh kiện điện tử, sản xuất máy tính và các thiết bị ngoại vi.

Theo kế hoạch, từ ngày 28/5, 8 doanh nghiệp tại 4 khu công nghiệp đang phải dừng hoạt động ở Bắc Giang là Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, và Song Khê - Nội Hoàng, được khôi phục hoạt động sản xuất.

Tuy nhiên, hiện mới có 4 doanh nghiệp nộp hồ sơ thẩm định phương án sản xuất. Trong đó, chỉ hai doanh nghiệp trên đáp ứng đầy đủ các điều kiện phòng, phòng chống Covid-19, phương án sản xuất mà tỉnh đưa ra sau khi nhà chức trách kiểm tra thực tế.

Bắc Giang: Hai công ty sản xuất linh kiện cho Foxconn được hoạt động trở lại - ảnh 1

ảnh minh họa

Mặc dù 2 công ty này được khôi phục sản xuất, song Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang vẫn yêu cầu lãnh đạo hai doanh nghiệp thực hiện nghiêm, đầy đủ các quy định của cơ quan thẩm quyền về phòng, chống dịch. Doanh nghiệp chỉ được đưa người lao động trở lại nhà máy làm việc khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về khoảng cách.

Để hoạt động trở lại các doanh nghiệp phải đáp ứng nghiêm các quy định về an toàn phòng, chống Covid-19, có khu kí túc xá cho công nhân ở tập trung; phương án đưa, đón người lao động, hay công nhân có xét nghiệm âm tính PCR hai lần trong đó lần gần nhất là một ngày trước khi quay trở lại nhà máy...

Thực tế các doanh nghiệp được chọn làm mẫu để quay trở lại hoạt động, công tác chuẩn bị đã được triển khai từ trước. Sau khi các cơ quan thẩm định, kiểm tra đáp ứng đủ điều kiện là cấp chứng nhận cho hoạt động lại ngay.

Song, theo ông Nguyễn Xuân Ngọc - Phó ban quản lý KCN Bắc Giang, với quy trình thẩm định nghiêm ngặt, dự kiến việc khôi phục cả 4 khu công nghiệp mất thời gian vài tuần vì "doanh nghiệp phải an toàn mới có thể sản xuất trở lại".

Trước đó, ngày 08/5, Bắc Giang ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong nhà máy tại Công ty Shin Young (KCN Vân Trung). Sáu ngày sau, tỉnh này ghi nhận tiếp các ca nhiễm tại Công ty Hosiden (KCN Quang Châu). Hiện đây là hai ổ dịch lớn nhất của Bắc Giang, khiến tỉnh trở thành tâm dịch của đợt dịch lần 4. Đến trưa 29/5, Bắc Giang đã ghi nhận 1.927 ca mắc Covid-19.

Thanh Vân

Xem thêm: Việt Nam thêm 141 ca nhiễm COVID19, riêng TPHCM có 29 ca

 

Tin nổi bật

Đọc thêm