Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Bắc Kinh xây dựng hệ sinh thái công nghiệp hàng không vũ trụ thương mại

12:28 20/04/2021

Cơ sở công nghiệp hàng không vũ trụ thương mại ở quận Đại Hưng sẽ tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu tên lửa thương mại, các thành phần chính, tích hợp hệ thống và ứng dụng internet vệ tinh.

Với việc ra mắt một cơ sở công nghiệp hàng không vũ trụ thương mại rộng 40 ha ở quận Đại Hưng, Bắc Kinh kỳ vọng ngành hàng không vũ trụ sẽ trở thành động lực mới cho tăng trưởng kinh tế của mình.

Tân Hoa Xã đưa tin, cơ sở công nghiệp hàng không vũ trụ thương mại này nằm cách sân bay quốc tế Đại Hưng khoảng 12km, tập trung các doanh nghiệp chuyên về các ứng dụng vệ tinh, công nghệ thông tin, vật liệu hàng không vũ trụ và năng lượng mới.

Bắc Kinh cho biết, các doanh nghiệp này sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi về nhiều mặt, bao gồm nhân tài, kỹ năng, công nghệ và tài chính để thiết lập một nền tảng ươm mầm, chia sẻ và đổi mới cho các doanh nghiệp hàng không vũ trụ thương mại và tạo ra một môi trường lành mạnh cho ngành hàng không vũ trụ hợp tác và phát triển.

Bắc Kinh xây dựng hệ sinh thái công nghiệp hàng không vũ trụ thương mại - ảnh 1

Cơ sở hàng không vũ trụ thương mại rộng 40ha sẽ được xây dựng ở quận Đại Hưng, Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Trong hội nghị phát triển hàng không vũ trụ thương mại Bắc Kinh đầu tiên được tổ chức tại quận Đại Hưng, Bắc Kinh hôm 18/4, một số dự án và thỏa thuận hợp tác trong tương lai về công nghiệp hàng không vũ trụ thương mại đã được ký kết với 16 công ty thuộc lĩnh vực này, thời báo Hoàn Cầu cũng thông tin thêm.

Nhật báo Bắc Kinh bổ sung, cơ sở công nghiệp hàng không vũ trụ thương mại ở quận Đại Hưng sẽ tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu tên lửa thương mại, các thành phần chính, tích hợp hệ thống và ứng dụng internet vệ tinh.

Quận Đại Hưng đang trong quá trình nghiên cứu và ban hành hệ thống chính sách cụ thể để hỗ trợ các chương trình hàng không vũ trụ thương mại và lập quỹ phát triển ngành để đẩy nhanh tốc độ phát triển cũng như thu hút nhiều nhân tài tham gia lĩnh vực này.

Được biết quận Đại Hưng, Bắc Kinh đã tích hợp ngành hàng không vũ trụ vào kế hoạch phát triển 5 năm lần thứ 14 của địa phương. Quận sẽ tận dụng vị trí thuận lợi của mình để xây dựng một khu sinh thái công nghiệp hàng không vũ trụ, gần với đường cao tốc Bắc Kinh - Đài Bắc.

Xem thêm: Công ty vũ trụ của Jeff Bezos đặt mục tiêu đưa hành khách đầu tiên vào vũ trụ trong tháng 4

Tùy Ý

Tin nổi bật

Đọc thêm