Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Bắc Ninh đóng cửa quán karaoke, tạm dừng lễ hội từ trưa 29/1

14:14 29/01/2021

Bắc Ninh đóng cửa quán karaoke, tạm dừng lễ hội từ trưa 29/1 sau khi phát hiện một ca nhiễm COVID-19 có liên quan đến bệnh nhân Hải Dương.

Ông Ngô Tấn Phượng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh đưa ra chỉ đạo cấp bách trong bối cảnh trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện một ca nhiễm.
 
Cụ thể, từ 13h ngày 29/1, UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn tại chỗ (chỉ phục vụ trường hợp mang về), dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường.
 
Các lễ hội, chương trình biểu diễn nghệ thuật, hoạt động văn hóa, thể thao, mừng thọ, tất niên, đám cưới, vui chơi giải trí thu hút đông người, các nghi lễ tôn giáo, thờ tự trên địa bàn tỉnh cũng phải tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có chỉ đạo, hướng dẫn mới.
 
Ngoài ra, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng quyết định cho học sinh, sinh viên các cấp nghỉ học 3 ngày từ hôm nay (29/1) để rà soát những người liên quan đến các ca bệnh.
 
Bắc Ninh đóng cửa quán karaoke, tạm dừng lễ hội từ trưa 29/1
Bắc Ninh lập chốt chặn kiểm dịch tại địa phận giáp với Hải Dương
 
Do có địa phận tiếp giáp với tỉnh Hải Dương, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các chốt liên ngành kiểm soát dịch Covid-19 không cho các phương tiện vận tải hành khách và người dân đi từ Hải Dương vào Bắc Ninh, hạn chế sự lưu thông giữa 2 tỉnh.
 
UBND tỉnh cũng thiết lập lại các chốt kiểm soát y tế, đo thân nhiệt, giám sát sức khỏe người dân ở nơi công cộng, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại... Người dân khi đi ra ngoài cũng bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc.
 
Trước đó, tối 28/1, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Sáng 29/1, người này được công bố là bệnh nhân 1565, là nam, sinh năm 1990, quê thôn Nhiêu Đậu, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài.

Đây là trường hợp tiếp xúc với ca bệnh 1552 (người Hải Dương), làm cùng phân xưởng tại Công ty TNHH Poyun, ở Chí Linh, Hải Dương.
 
Tỉnh Bắc Ninh xác định 41 trường hợp F1, 79 trường hợp F2 với bệnh nhân 1565. Xã Lâm Thao có 23 trường hợp là F1 của bệnh nhân này. Hiện công tác rà soát, cách ly đang được tỉnh Bắc Ninh khẩn trương triển khai.
 
Từ sáng 29/1, Ông Trần Xuân Nhiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Tài (Bắc Ninh) cho biết, liên quan đến ca bệnh, huyện đã ra chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Lâm Thao trong 21 ngày từ 00h ngày 29/1. Xã Lâm Thao thực hiện cách ly theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn với thôn, xã với xã...
 
Chính quyền yêu cầu người dân trong xã chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu, làm việc ở các cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất... và các trường hợp khẩn cấp khác; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng, giữ khoảng cách tố thiểu 2 mét khi tiếp xúc.
 
 
Hà Ly
 
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao