Bản tin kinh tế 22/9/2020: Giá đất dọc tuyến metro tăng vọt, tôm sú khổng lồ rẻ bất ngờ

19:30 | 22/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Dự thảo thay đổi thời gian điều chỉnh xăng dầu, tôm sú giá rẻ bất ngờ cùng nhiều thông tin "nóng" khác sẽ được đề cập tại Bản tin kinh tế ngày 22/9.

Đề xuất thay đổi thời gian điều chỉnh giá xăng dầu

ban tin kinh te ngay 22/9

Bộ Công Thương đề nghị hai phương án thời gian điều chỉnh giá xăng. Ảnh: Internet

Dự thảo Nghị định 83 sửa đổi về kinh doanh xăng dầu mới nhất đề xuất hai phương án về vấn đề thời gian điều hành giá xăng dầu.
 
Phương án 1, giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh vào các ngày mùng 1, 11 và 21 hàng tháng.
 
Phương án 2, giữ nguyên quy định thời gian giữa hai lần điều chỉnh giá xăng dầu liên tiếp là 15 ngày.
 
Ngoài ra, các phương án thay đổi cách tính giá cơ sở xăng dầu cũng được Bộ Công Thương trình Chính phủ.
 

Giá đất dọc tuyến metro tăng tới 75%

 

ban tin kinh te ngay 22/9
Tuyến Metro số 1 nhìn từ trên cao. Ảnh: NLD
 
Trong báo cáo "Hướng về phía Đông: Sự mở rộng của TP.HCM" mới công bố, theo CBRE, kể từ khi tuyến Metro số 1 bắt đầu xây dựng vào năm 2012, giá bán căn hộ cao cấp trên thị trường sơ cấp tại Quận 2 tăng trung bình 7,3% mỗi năm, vượt ngưỡng mức tăng trung bình của toàn thị trường.
 
Dù vậy, tiềm năng phát triển của khu vực này vẫn rất cao. Trong giai đoạn 2020-2025, nguồn cung chào bán mới tại "Thành phố Phía Đông" sẽ khá dồi dào, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 11,5%, tương đương 15.000 – 16.000 căn hộ mới mỗi năm, vượt trội tốc độ tăng trưởng so với các khu vực lân cận.
 

Đua nhau làm trứng cao cấp ăn sống

 

trung ga cao cap
Một sản phẩm trứng được quảng cáo giàu Vitamin E. Ảnh: Internet
 
Với giá trị dinh dưỡng cao gấp 2-3 lần trứng thông thường, trứng cao cấp đang được rất nhiều doanh nghiệp tập trung trung sản xuất. Tiêu biểu trong số đó là các thương hiệu Ba Huân, Vĩnh Thành Đạt, Dabaco,…
 
Để có thể tạo ra một quả trứng đạt chuẩn, quá trình nuôi gà phải trải qua nhiều giai đoạt nghiêm ngặt với sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia. Điều này dẫn tới giá trung bình của loại trứng cao cấp này thường dao động từ 4.000 – 6.000 đồng, cao hơn gấp đôi trứng thường.
 
Tuy nhiên, vì nhiều doanh nghiệp đua nhau sản xuất nên giá trứng sản xuất trong nước thường rẻ hơn hàng ngoại nhập. Một quả trứng nhập khẩu thường có giá 10.000 – 30.000 đồng.
 

Vietjet công bố hệ thống hạng vé mới

 

ban tin kinh te ngay 22/9
Vietjet công bố 2 hạng vé mới. Ảnh: Vietjet
 
Vietjet nâng cấp hạng vé cao cấp SkyBoss và ra mắt hạng vé Deluxe với nhiều ưu đãi hơn nhằm đón đầu nhu cầu công tác, du lịch an toàn, thuận tiện.
 
Hạng vé SkyBoss được lưu ý nhiều nhất với thêm nhiều ưu đãi đặc biệt này nhằm phục vụ giới doanh nhân, những người thành đạt, nghệ sĩ... muốn tìm sự thoải mái trong những chuyến đi với thời eo hẹp.
 
Trong khi đó, hạng Deluxe lại được dành cho những khách hàng quen thuộc của Vietjet với nheièu ưu đãi như ưu tiên khi làm thủ tục, chọn chỗ ngồi ưa thích, thay đổi chuyến bay,…
 

Tôm sú khổng lồ với “giá rẻ bất ngờ”

 

ban tin kinh te ngay 22/9
Tôm sú khổng lồ có giá rẻ bất ngờ. Ảnh: Internet
 
Giá tôm sú biển được bày bán online đang có đợt rớt giảm thê thảm. Một kg tôm sú tươi loại 15 – 20 con giờ chỉ còn 200.000 đồng/kg, giảm hơn một nửa so với mức giả phổ biến 450.000 đồng trước kia. Các loại tôm sú khác cũng không thể tránh khỏi tình trạng tương tự khi “giá rẻ bất ngờ”.
 
Theo thông tin rao bán, loại tôm sú khổng lồ này đều được nuôi ở các cơ sở chất lượng, thị đảm bảo chắc, thơm, ngọt. Tuy nhiên, vì dịch COVID-19 nên các “mối” hàng quen thuộc là nhà hàng không thể nhập hàng. Vì vậy, nguồn cung tôm khổng lồ đành phải bán lẻ trên mạng.
 
Anh Quân