Bàng hoàng sản phụ cấu kết với bác sĩ sản khoa tổ chức đường dây mang thai hộ

19:52 07/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Do có quen biết với bác sĩ sản khoa từ trước, Thư và Thảo tìm đến những người đang có nhu cầu tìm người mang thai hộ rồi đưa tới chỗ bác sĩ Hòa để thực hiện thủ thuật thụ tinh nhân tạo.

Ngày 7/4, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ 3 đối tượng gồm 2 phụ nữ và 1 bác sĩ sản khoa liên quan đến đường dây mang thai hộ với mục đích thương mại.
 
Các đối tượng Nguyễn Anh Thư (sinh năm 1992; trú tại phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), Phạm Ngọc Thảo (sinh năm 1981; trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh) và Nguyễn Danh Hòa (sinh năm 1962; ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội).
 
Vào đầu tháng 3/2021, thông qua công tác quản lý địa bàn, từ nguồn tin trinh sát khi phát hiện trường hợp có hai bà mẹ nhưng cùng một ông bố, cùng địa chỉ, sinh hai bé gái trong 2 ngày liên tiếp tại một bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Qua đó, Phòng Cảnh sát hình sự đã xác lập danh tính các đối tượng.
 
Vụ phá đường dây mang thai hộ có bác sĩ sản khoa ở Hà Nội
Các đối tượng Thư và Thảo. 

Đến cuối tháng 3, lực lượng chức năng đã làm rõ đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại với hai đối tượng nữ sống tại các tỉnh phía Nam và một bác sĩ chuyên ngành sản khoa, là cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 
Bước đầu xác định, Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo là những đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Trước đây, Thảo từng sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nên có quen biết bác sĩ Nguyễn Danh Hòa.

Trong đường dây này Thư làm nhiệm vụ tham gia các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội để nắm bắt thông tin về người có nhu cầu thụ tinh trong ống nghiệm.

Thực tế đường dây này đã hoạt động được một thời gian. Năm 2019, thông qua nhóm này, Thư đã trao đổi với Thảo và được báo giá 400 triệu đồng cho một thai phụ. Thảo đã báo lại khách hàng với giá 480 triệu đồng, hưởng lợi 80 triệu đồng.
 
Sau đó, do muốn có con trai, khách hàng của Thảo đã cho cấy 2 phôi vào hai người phụ nữ. Bác sĩ Nguyễn Danh Hòa là người thực hiện tất cả các thủ thuật liên quan để hai người phụ nữ mang thai.
 
Đáng nói, hai phụ nữ mỗi người hạ sinh một cô con gái vào hai ngày liên tiếp tại cùng một bệnh viện. Đáng nói, hai em bé có cùng một người cha. Điểm bất thường này đã giúp cơ quan chức năng vạch trần đường dây mang thai hộ.
 
Trước đó ngày 30/3 vừa qua, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố đối với Trần Thị Huyền (sinh năm 1982, trú tại thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) về hành vi “Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại”.
 
Từ cuối tháng 9/2020, Công an quận Đống Đa đã kiểm tra hành chính nhà thuê tại số 38 phố Yên Lãng (quận Đống Đa), phát hiện trong phòng trọ có nhiều phụ nữ trong đường dây mang thai hộ do Huyền tổ chức.
 
Hai trường hợp là khách hàng của Huyền đó là N.T.L (sinh năm 1986, ở tỉnh Bắc Kạn) và M.H (sinh năm 1989, ở thành phố Hải Phòng).

Huyền còn khai, từ năm 2018, qua tìm hiểu trên mạng xã hội và biết nhiều người có nhu cầu mang thai hộ, nên đã môi giới cho những người có nhu cầu thuê người mang thai hộ và người nhận “đẻ thuê” để môi giới.
 
Sau khi bắt mối thành công, Huyền ra giá mỗi vụ mang thai hộ sẽ giao dịch khoảng 400 triệu đồng đối với thai đơn. Trong đó, người nhận mang thai hộ được hưởng 200-230 triệu đồng, tiền để chăm sóc trong quá trình thai sản và Huyền được hưởng lợi khoảng 50 triệu đồng. Ngoài hai trường hợp trên, Huyền đã thực hiện trót lọt 4 trường hợp khác.

 
Hà Ly